รูน (RUNES) ความหมายของ อักษรรูน และศาสตร์แห่งการทำนายอันศักดิ์สิทธิ์

รูน

รูน (RUNES) อักษรของชาวไวกิ้ง และความหมาย

คำว่า ” รูน ” หรือ Rune มาจากรากศัพท์คำว่า “runa” ที่แปลว่า “ความลับ” หรือเสียงกระซิบ ไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดว่าใครเป็นคนคิดค้น แต่ตามหลักฐานทางประวัติศาสตร์ อักษรรูน ถูกค้นพบได้ในออสเตรีย และที่อื่น ๆ แถบเทือกเขาแอลป์

ตามตำนาน เล่าว่าภาษา รูน ถูกคิดค้นโดยเทพเจ้าโอดิน (Ódin) ที่แขวนตัวเองห้อยหัวอยู่บนต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์เป็นเวลา 9 วัน 9 คืน ไม่ได้กินข้าว ไม่ได้ดื่มน้ำ คล้ายกับการบำเพ็ญทุรกริยาของพระพุทธเจ้า หลังจากนั้น เทพเจ้าโอดินก็ได้ล่วงรู้ความลับของสวรรค์ และได้สร้างอักษร รูน ขึ้นมา เพื่อที่จะเป็นสื่อกลางในการบอกต่อความลับของสวรรค์นั้นให้คนอื่นได้รู้

เป็นความเชื่อของชาวนอร์ดิกส์ หรือชาวไวกิ้งโบราณที่อาศัยอยู่ในแถบแสกนดิเนเวีย ส่วนใหญ่ มักจะใช้ อักษรรูน ในการสลักบนอาวุธที่ใช้ออกรบ กิ่งไม้ ก้อนหิน หลุมฝังศพ หรือเครื่องราง เชื่อกันว่าเป็นอักษรที่มีความศักดิ์สิทธิ์และช่วยป้องกันสิ่งที่ไม่ดีได้นั่นเอง

อักษรรูน

รูปภาพจาก : Onyx Yskamp

สารบัญ

รูน อักษรของชาวไวกิ้ง

Cr : Onyx Yskamp

ประวัติของอักษรรูน

มนุษย์รู้จัก อักษรรูน มานานหลายศตวรรษ ประวัติศาสตร์ของพวกเขาเริ่มต้นด้วยชนเผ่าอารยันที่มาจากเอเชียมายังยุโรปสมัยใหม่ สันนิษฐานว่าอักษรรูนมาจากภาษาสันสกฤต แต่นี่ไม่ใช่แค่ภาษาของคนโบราณ แต่เป็นลัทธิลึกลับทั้งหมด นี่คือศาสนาของคนโบราณที่บูชาองค์ประกอบทางธรรมชาติ

แต่ละองค์ประกอบมีพระเจ้าของตัวเองซึ่งแข็งแกร่งและทรงพลังมาก เทพเจ้ามีความโดดเด่นด้วยความแข็งแกร่งความกล้าหาญและความกล้าหาญ เชื่อกันว่าสาวกของเทพเหล่านี้มีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกันเช่นกัน

พวกเขากลายเป็นนักรบที่แข็งแกร่ง นักล่า ผู้นำที่ประสบความสำเร็จ อักษรรูนแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเป็นของลัทธิใดลัทธิหนึ่ง เป็นไปได้ที่จะค้นหาว่าบุคคลใดคืออักษรรูนที่เขาพกติดตัวเป็นประจำ

รูน คือระบบการเขียนภาษาอันศักดิ์สิทธิ์ มีใช้กันในชนเผ่าของชาวเยอรมานิค แห่งยุโรปเหนือโดยเฉพาะอย่างยิ่งในอังกฤษ สแกนดิเนเวีย และไอช์แลนด์ ต้นกำเนิดของมันไม่ทราบปรากฏแน่ชัด

แต่ตัวอักษรรูนถูกค้นพบตั้งแต่ปี ค.ศ. 3 เมื่อมีอักษรรูนปรากฏอยู่บนแผ่นศิลา อาวุธ และเครื่องมือต่างๆ รูปแบบที่เป็นตัวเหลี่ยมของมัน บ่งชี้ข้อเท็จจริงว่า ภาษารูนนั้นถือกำเนิดมาเพื่อการสลัก ไม่ใช่การเขียน

วิธีการสร้างรูน

อุปกรณ์ที่นิยมนำมาสร้าง รูน เพื่อการทำนายพยากรณ์นั้น ได้แก่ ก้อนหินแบนๆทรงกลม ไม้ เศษไม้ กิ่งไม้ กระดาษที่ทำเป็นไพ่ หรือจะเป็นลูกแก้ว ลูกปัด เหรียญ

ทำด้วยก้อนหิน หินที่เหมาะจะทำรูนจะอยู่ตามชายหาดและริมลำธาร ซึ่งมีรูปร่างกลมมน หินทุกก้อนมีวิญญาณอยู่ภายในซึ่งจำเป็นต้องได้รับความเคารพ

ดังนั้นหากจะให้มันทำงานให้คุณ คุณต้องจัดเครื่องบูชาก่อนที่จะนำของจากธรรมชาติไปใช้ เครื่องบูชาตามธรรมเนียมจะใช้เกลือทะเล

เนื่องจากเป็นที่เชื่อกันว่ามันเป็นสิ่งที่เกิดจากพื้นฐานธาตุทั้งสี่ ดิน น้ำ ลม ไฟ เครื่องบูชาอย่างอื่นได้แก่ยาสูบและข้าวโพด โดยเมื่อคุณได้หินที่ต้องการแล้วระบายเขียนตัวอักษรรูน แล้วเคลือบเงาเพื่อให้อยู่ทนทาน

ทำด้วยไม้ ให้ขออนุญาตต้นไม้หรือกิ่งไม้ด้วยการวางมือทั้งสองและอธิษฐานสั้นๆ จากนั้นโรยเกลือทะเลเป็นเครื่องบูชาก่อนจะตัดกิ่งออกมา ใช้เลื่อยตัดท่อนไม้เป็นชิ้นเล็กๆตามจำนวนอักษรรูน ที่จะทำ ใช้เหล็กแหลมหรือเครื่องจี้ไฟ หรือใช้สีเขียนอักษรรูนในไม้แต่ละอันจากนั้นนำไปเคลือบรักษาเนื้อไม้

การชำระรูน

มีวิธีที่จะทำได้หลายวิธีคือ วาง อักษรรูน ให้อาบแสงจันทร์ในคืนที่พระจันทร์เต็มดวงเป็นเวลาหนึ่งคืน หรือใช้ควันสมุนไพรอบ วิธีชำระที่ง่ายที่สุดคือใช้น้ำจากธรรมชาติมาชำระล้าง อย่าใช้น้ำประปา

เมื่อคุณสร้าง รูน เสร็จโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณใช้ทำนายให้คนอื่นมามากแล้ว คุณจะต้องทำการชำระล้างเป็นประจำ นอกจากนั้นคุณต้องทำพิธีเพิ่มพลังให้มันเมื่อผ่านไประยะหนึ่ง ถ้าคุณเก็บอักษรรูนไว้นานคุณจำเป็นต้องเพิ่มพลังให้มันใหม่
การเพิ่มพลังให้รูน

 1. วางรูนบนผ้ารองใช้เกลือทะเลโรยเพื่อเพิ่มพลังธาตุดิน
 2. หยิบรูนแต่ละตัวผ่านควันธูปเพื่อเพิ่มพลังธาตุลม
 3. หยิบรูนแต่ละตัวผ่านเปลวไฟจากเทียนเพื่อเพิ่มพลังธาตุไฟ
 4. ใช้น้ำจากธรรมชาติประพรมบนรูนเพื่อเพิ่มพลังธาตุน้ำ

การเก็บรักษารูน ให้ใส่อุปกรณ์ทำนาย รูน ไว้ในถุงผ้า และควรมีผ้าปูรองหนึ่งผืนเพื่อใช้วางรูนในการทำนายวิธีการทำนายรูน อธิษฐานคำถามให้ชัดเจนแล้วหยิบรูนจากถุงผ้า หรือ วางรูนทั้งหมดคว่ำหน้าบนผ้าปูรองแล้วหยิบ

Cr : Horonumber

อักษรรูน พร้อมความหมาย

อักษรรูน หลัก ๆ แล้วมีทั้งหมด 24 ตัว และมีความหมายในตัวเอง สามารถใช้ทำนาย ป้องกัน หรือสาปแช่งก็ได้ ใน 1 ตัว สามารถให้ความหมายทั้งด้านดีและด้านลบ จึงไม่ควรเอาไปใช้มั่ว ๆ

อักษรรูนส์ โบราณแบบ Elder Futhark ถือเป็นอักษรที่เก่าแก่ และนิยมใช้มากที่สุด ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 24 ตัว สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 กลุ่ม ชุดละ 8 ตัวอย่างเท่าๆ กัน โดยแต่ละกลุ่มนั้นจะถูกแบ่งตามชื่อเทพเจ้า และมีความหมาย ดังนี้

อักษรรูน

Freyja’s Aett / Freyr’s Aett

ชุดอักษร รูนส์ ของเทวีเฟรยา (Freyja) และเทพเจ้าเฟรย์ (Freyr) เป็นเทพเจ้าในเผ่าพันธ์วาเนียร์ ซึ่งทั้งสองนั้นเป็นพี่น้องกัน สำหรับเทวีเฟรยา เป็นเทวีแห่งความรักและเวทมนต์ ที่จะมอบพระพลังแห่งความเสน่ห์หาและความรักให้ทั้งชายและหญิงมีความปรารถนา พึงพอใจในกันและกัน แต่ยังอยู่บนพื้นฐานของความเสมอภาค นอกจากนี้ ยังช่วยดึงดูดเรื่องกามารมณ์อีกด้วย แต่อยู่ในระดับที่พอเหมาะพอควร ส่วนพี่ชาย เทพเฟรย์ เป็นเทพเจ้าแห่งความอุมดมสมบูรณ์ แสงสว่าง ดวงอาทิตย์ และความงอกงาม ซึ่งความหมายของอักษรรูนส์ในชุดนี้ มีดังนี้

 • Fehu (Wealth) ᚠ อักษรรูนส์ที่บอกถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวย และโชคลาภเงินทอง นอกจากนี้ ยังสื่อถึงความสำเร็จอีกด้วย
 • Uruz (Strength) ᚢ อักษรที่แทน วัวป่า หมายถึง ความแข็งแรง ความมุ่งมั่น พากเพียร และบ่งบอกถึงพลังความเป็นชาย
 • Thurisaz (Defence) ᚦ สัญลักษณ์อักษร Thurisaz แสดงถึงค้อนของธอร์ อักษรรูนส์ตัวนี้จึงมีความหมายถึงพลังงาน การทำลายล้าง และการป้องกันอันตราย รวมถึงการโจมตีอีกด้วย
 • Ansuz (Message) ᚫ สื่อถึงความรู้ ความเข้าใจ และการสื่อสาร
 • Raido (Journey) ᚱ ตัวอักษรที่แสดงถึงการเคลื่อนไหว การเดินทาง และการย้ายบ้าน นอกจากนี้ ยังสามารถสื่อได้ทั้งการเดินทางด้านจิตใจด้วย เช่น การมูฟออนจากเรื่องเดิมๆ รวมถึงความก้าวหน้าด้วย
 • Kenaz (Torch) ᚲ อักษรรูนส์ตัวนี้มีความหมายถึงคบเพลิง จึงถือเป็นตัวแทนแห่งความรู้แจ้ง ความเข้าใจอย่างแจ่มแจ้ง นอกจากนี้ ยังอาจสื่อถึงความจริงที่จะเปิดเผยอย่างชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย
 • Gebo (Gift) ᚷ เป็นรูนส์ที่มีความหมายในด้านที่ดี บ่งบอกถึงของขวัญ การที่จะได้รับในสิ่งดีๆ หรือการช่วยเหลือ
 • Wunjo (Joy) ᚹ จากสัญลักษณ์ของตัวอักษรรูนส์นั้นเป็นรูปธง ความหมายของอักษรรูนส์ตัวนี้จึงหมายถึงชัยชนะ และความสุข นอกจากนี้ ยังบ่งบอกถึงความมั่นคง ความสำเร็จ รวมถึงการเฉลิมฉลองด้วย
รูน ความหมาย

Hagal’s Aett

ชุดอักษร รูนส์ Hagal เป็นชุดตัวอักษรรูนส์ของเทพเจ้าแฮมเดล (Heimdall) เทพทวารบาลหรือเทพผู้เฝ้าประตูอยู่ที่สะพานไบฟรอส (Bifrost) ซึ่งเป็นสะพานที่เกิดจากสายรุ้งที่กลายเป็นน้ำแข็ง ที่ทั้งกว้างและแข็งแรง ความหมายชองชุด อักษรรูนส์ นี้จึงเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลง การเปิดทางไปเจอเรื่องดีๆ และวาสนาที่อาจจะเข้ามา รวมถึง ความก้าวหน้า และความสำเร็จ

 •  Hagalaz (Hail) ᚺ อักษรรูนส์ที่มีความหมายถึงลูกเห็บ มักสื่อถึงภัยพิบัติที่เกิดขึ้นอย่างกระทันหัน และมีความรุนแรง รวมถึงการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นอย่างที่ไม่สามารถควบคุมได้
 •  Nauthiz (Needs) ᚾ อักษรณ์ตัวนี้แสดงถึงความต้องการ หรือการเติมเต็มให้ชีวิตมีสมดุล
 • Isa (Ice) ᛁ เป็นอักษรรูนส์ที่หมายถึงน้ำแข็ง จึงแสดงถึงการหยุด การระงับ และความล่าช้า หลายๆ คนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องไม่ดี แต่การได้หยุดพักบ้างถือเป็นการได้พักผ่อน เพื่อนำไปสู่สิ่งที่ดีกว่า
 • Jera (Harvest) ᛃ เป็นตัวแทนของการเก็บเกี่ยว ถือเป็นตัวอักษรที่แสดงถึงช่วงเวลาที่ดี บ่งบอกถึงสิ่งที่ได้ทำไปกำลังผลิดอกออกผล ถือเป็นช่วงที่ผลลัพธ์ดี ชีวิตมีความก้าวหน้า
 • Eihwaz (Yew) ᛇ หรือต้นยิว (Yew) หนึ่งในต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ในช่วงก่อนคริสตกาล อักษรรูนส์ตัวนี้จึงแสดงถึงการคุ้มครองจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์
 • Perthro (Destiny) ᛈ ถือเป็นอักษรรูนส์อีกตัวที่แสดงถึงการเสี่ยงโชค และโชคชะตา นอกจากนี้ ยังหมายถึงความลับหรือการเปลี่ยนแปลง ที่อาจซ่อนอยู่และยังไม่เปิดเผยออกมา
 • Algiz (Elk) ᛉ อักษรรูนส์ตัวนี้เป็นสัญลักษณ์ของกวางเอลก์ ซึ่งเป็นตัวแทนของการปกป้อง และการพิทักษ์ รวมทั้งยังเป็นอักษรที่เป็นเกราะป้องกันอันตรายจากความชั่วร้ายต่างๆ นอกจากนี้ ยังบ่งบอกถึงสัญญาณ และคำเตือนด้วย
 • Sowilo (Sun) ᛋ มีความหมายว่า ดวงอาทิตย์ อักษรรูนส์ตัวนี้จึงหมายถึง ความสุข เป็นช่วงเวลาที่ดี ความอุมดมสมบูรณ์ ความสำเร็จ รวมถึงความยุติธรรมด้วย
ความหมายอักษรรูนส์

Tyr’s Aett

ชุด อักษรรูน ส์ของเทพเจ้าธีร์ (Tyr) ซึ่งเป็นบุตรของโอดิน มีตำแหน่งเป็นเทพเจ้าแห่งสงคราม และยังเป็นเทพแห่งความยุติธรรม อักษรรูนส์ชุดนี้จึงมีความหมายถึงพละกำลัง อำนาจ จิตวิญญาณ ความแข็งแกร่ง และความกล้าหาญ

 • Teiwaz (Victory) ᛏ สัญลักษณ์ของอักษร รูนส์ ตัวนี้คล้ายกับหัวลูกศร จึงสื่อถึงชัยชนะ การฝ่าฟันปัญหาต่างๆ จนประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ ยังหมายถึงความกล้าหาญ ความแข็งแกร่ง และความอดทนอีกด้วย
 • Berkana (Birch) ᛒ หรือต้นเบิช (Birch) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการเกิดใหม่ อักษรรูนส์ตัวนี้จึงบ่งบอกถึงการเจริญเติบโต ความอุดมสมบูรณ์ และการริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ
 • Ehwaz (Horse) ᛖ เป็นสัญลักษณ์ของม้า ซึ่งเป็นพาหนะสำคัญในยุคก่อน อักษรรูนส์ตัวนี้จึงสื่อถึงการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นในทิศทางที่ดี ความก้าวหน้าที่ค่อยเป็นค่อยไป แต่เป็นไปอย่างมั่นคง และแข็งแรง
 • Mannaz (Man) ᛗ อักษรรูนส์ ตัวนี้แสดงถึงตัวแทนของมนุษย์ ความสัมพันธ์ การเปลี่ยนแปลงที่อาจทำให้ได้พบเจอสังคมใหม่ๆ
 • Laguz (Lake) ᛚ อักษรรูนส์ตัวนี้เป็นสัญลักษณ์ของแม่น้ำ และทะเลสาบ บ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งเกี่ยวข้องกับอารมณ์และสัญชาตญาณด้วย
 • Inguz (Fertility) ᛝ หมายถึงความอุดมสมบูรณ์ ความแข็งแรง รวมถึงภาวะเจริญพันธ์ุด้วย
 • Dagaz (Dawn) ᛞ เป็นสัญลักษณ์ของช่วงเวลารุ่งอรุณ จึงมีความหมายถึงการตื่นตัวตื่นรู้ ทุกๆ อย่างจะมีความชัดเจนมากขึ้น และเต็มไปด้วยความสุข
 • Othala (Heritage) ᛟ เปรียบเสมือนมรดกทางวัฒนธรรมที่ได้รับส่งต่อกันมา ส่งผลให้เกิดความเจริญรุ่งเรื่องของบ้านเกิด

การนำอักษรรูนส์มาใช้เพื่อเสริมดวงการงาน

การวางอักษร รูนส์ เสริมดวงการงาน การเงิน และความร่ำรวยแล้ว ควรใช้ให้ถูกหลักด้วย เพื่อความขลัง และเป็นมงคล ซึ่งหลักในการใช้อักษรรูนส์มีดังนี้

 • ห้ามใช้ยันต์รูนส์ปะปนกับศาสตร์อื่นๆ เช่น เขียนยันต์ของศาสตร์อื่นรวมกับอักษรรูนส์ ถือเป็นเรื่องที่ควรระวัง เพราะอาจทำให้อักษรรูนส์มีประสิทธิภาพไม่เพียงพอได้
 • หากอยากนำอักษรรูนส์มาผสมหรืออกแบบใช้เอง ควรมีความรู้พื้นฐานเรื่องความหมายอักษรรูนส์ก่อน

เมื่อผูกยันต์อักษรรูนส์เรียบร้อยแล้ว นอกจากทำเป็นภาพวอลเปเปอร์ตั้งหน้าจอมือถือเพื่อเสริมดวงการงานแล้ว ยังสามารถทำเป็นเครื่องรางเสริมดวงการเงินเพื่อพกติดตัว หรือทำเป็นผ้าคลุมไหล่ก็ได้

รูน อักษรรูน
อักษรรูนส์ประจำวันเกิดคุณ คืออะไร?

อักษรรูนส์ ในระบบ Elder Futhark มีทั้งหมด 24 ตัว การรู้จักรูนส์วันเกิดจะช่วยให้คุณเข้าถึงช่วงเวลาแห่งโอกาสในการเติบโตและการตระหนักรู้ในตนเอง ช่วยนำทางชีวิตของคุณผ่านความรู้เกี่ยวกับพลังที่ยิ่งใหญ่ และแรงจูงใจที่ซ่อนอยู่ภายในอักษรรูนส์เหล่านั้น

เรามาลองสำรวจกันดูนะคะว่าวันเกิดของแต่ละท่านตรงกับอักษรรูนส์ตัวใด และอักษรรูนส์เหล่านั้นมีความหมายว่าอย่างไรกันบ้าง

 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 29 มิถุนายนถึง 14 กรกฎาคม (ถึง 3am) = f เฟโอ (Feoh / Fehu) ความมั่งคั่งร่ำรวย โชคลาภ การเงิน ความอุดมสมบูรณ์
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 14 กรกฎาคมถึง 29 กรกฎาคม (ถึง 8am) = u อูรูส (Uruz / Ur)
  ความเข้มแข็งอดทน สุขภาพ พลังงานชีวิต
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 29 กรกฎาคมถึง 13 สิงหาคม (ถึง 2pm) = ᚦ ธอร์น (Thorn / Thurisaz)
  การต่อสู้ ปกป้องคุ้มครอง กล้าเผชิญปัญหา
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 13 สิงหาคมถึง 29 สิงหาคม (ถึง 7pm) = ᚨ อันเซอร์ (Ansur / Ansuz)
  สติปัญญา การเจรจาสื่อสาร สิ่งศักดิ์สิทธิ์
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 29 สิงหาคมถึง 13 กันยายน (ถึง 12am) = ᚱ รัด (Rad / Raidho)
  การเดินทาง นักสำรวจ ความก้าวหน้า
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 13 กันยายนถึง 28 กันยายน (ถึง 6am) = ᚲ เคน (Cen / Kenaz)
  ความสามารถ ทักษะความรู้ โลกส่วนตัวสูง
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 28 กันยายนถึง 13 ตุลาคม (ถึง 11am) = ᚷ กีฟู (Gyfu / Gebo)
  เสน่ห์มหานิยม ของขวัญ ความรักใคร่เมตตา
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 13 ตุลาคมถึง 28 ตุลาคม (ถึง 4pm) = ᚹ วีน (Wynn / Wunjo)
  ความสุข การเฉลิมฉลอง งานเลี้ยง
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 28 ตุลาคมถึง 13 พฤศจิกายน (ถึง 10pm) = ᚺ ฮากาล (Hagal / Hagalaz)
  ป้องกันอันตราย หลุดพ้นอุปสรรค เด็ดขาด ปราศจากทุกข์
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 13 พฤศจิกายนถึง 28 พฤศจิกายน (ถึง 3am) = ᚾ นีด (Nyd / Naudiz)
  ความต้องการ พลังแห่งการเติบโต ความจำเป็นเร่งด่วน
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 28 พฤศจิกายนถึง 13 ธันวาคม (ถึง 8am) = ᛁ อีส (Is / Isa)
  ความสุขสงบ การหยุดนิ่ง อัตตา
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 13 ธันวาคมถึง 28 ธันวาคม (ถึง 2pm) = ᛃ เกอร์ (Ger / Jera)
  การเปลี่ยนแปลง ความก้าวหน้า การรอคอย
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 28 ธันวาคมถึง 13 มกราคม (ถึง 7pm) = ᛇ เอโอ (Eho / Eihwaz)
  จุดสิ้นสุด ความเป็นอมตะ ป้องกันภัย
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 13 มกราคมถึง 28 มกราคม (ถึง 1am) = ᛈ เพออร์ธ (Peorth / Perthro)
  ความลับ โชคชะตา ลางสังหรณ์
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 28 มกราคมถึง 12 กุมภาพันธ์ (ถึง 5am) = ᛉ เอโล่ (Eolhx / Algiz)
  สิ่งศักดิ์สิทธิ์ พลังจากเบื้องบน คนมีอำนาจ
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 12 กุมภาพันธ์ถึง 27 กุมภาพันธ์ (ถึง 10am) = ᛋ ซีเกล (Sigel / Sowilo)
  ชื่อเสียงเกียรติยศ ความสำเร็จ เป้าหมายชีวิต
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 27 กุมภาพันธ์ถึง 14 มีนาคม (ถึง 4pm) = ᛏ เทียร์ (Tir / Tiwaz)
  การต่อสู้ นักรบ การเสียสละ ความยุติธรรม
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 14 มีนาคมถึง 30 มีนาคม (ถึง 9 pm) = ᛒ เบออร์ค (Beorc / Berkana)
  นารีอุปถัมภ์ การถือกำเนิด การรักษา
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 30 มีนาคมถึง 14 เมษายน (ถึง 2am) = ᛖ เอวาซ (Ehwaz)
  กัลยาณมิตร ไว้เนื้อเชื่อใจ ความสามัคคี
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 14 เมษายนถึง 29 เมษายน (ถึง 7am) = ᛗ มาน (Mann / Mannaz)
  มวลชน การร่วมแรงร่วมใจ เมตตามหานิยม
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 29 เมษายนถึง 14 พฤษภาคม (ถึง 12pm) = ᛚ ลากู (Lagu / Laguz)
  สภาวะอารมณ์ เสน่ห์ จินตนาการ การเคลื่อนไหว
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 14 พฤษภาคมถึง 29 พฤษภาคม (ถึง 6pm) = ᛝ อิง (Ing / Inguz)
  การพลิกฟื้น พัฒนาตนเอง สัญลักษณ์เพศชาย
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 29 พฤษภาคมถึง 14 มิถุนายน (ถึง 11pm) = ᛟ โอเตล (Othel / Othala)
  ครอบครัว ความสงบสุข อสังหาริมทรัพย์
 • อักษรรูนส์ ประจำวันเกิด 14 มิถุนายนถึง 29 มิถุนายน (ถึง 4am) = ᛞ เด๊กซ์ (Daeg / Daguz)
  แสงสว่าง ความหวัง การตระหนักรู้

สรุป

อักษรรูนส์ เป็นอักษรที่มีมนต์ขลัง ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 24 ตัว แบ่งได้เป็น 3 กลุ่มใหญ่ ซึ่งความหมายอักษรรูนส์ในแต่ละตัวก็จะแตกต่างกันออกไป สำหรับการใช้อักษรรูนส์สามารถใช้ได้อย่างหลากหลาย บางคนใช้ในการทำนายดวงชะตา ถึงเรื่องที่กำลังเผชิญ พร้อมแนวทางในการรับมือกับปัญหาที่กำลังเจอ

แต่บางคนก็เลือกที่จะนำอักษรรูนส์มาเรียงเป็นรูปแบบต่างๆ เพื่อเสริมดวง เช่น อยากเสริมเรื่องโชคลาภ ความร่ำรวย อักษรรูนส์ที่ใช้ก็จำเป็นต้องเลือกตัวที่มีความหมายเกี่ยวกับเรื่องเงินทอง นอกจากนี้ อักษรรูนส์ยังสามารถเสริมเรื่องการงาน ความรัก หรือแม้กระทั่งช่วยเสริมเรื่องสุขภาพได้อีกด้วย