ไอเดียตกแต่งงานแต่งงาน ธีม “โบฮีเมียน” โดนใจเจ้าบ่าว-สาวสุดติสต์

ธีมโบฮีเมียน

งานแต่ง สไตล์โบฮีเมียน ต้องมีอะไรบ้าง ?

โบฮีเมียน เป็นรูปแบบการจัด งานแต่ง อีกรูปแบบหนึ่งที่ได้ถือว่า เป็นธีมงานที่ใครได้จัดแล้วหล่ะก็ ! ต้องบอกเลยว่า งานของคุณจะเป็นงานที่น่าจดจำและมีกิมมิคให้ได้เล่นกันหลากหลาย

ถือได้ว่าเป็นการนำเอาคาแรคเตอร์ความหวานฟรุ้งฟริ้งของผู้หญิง มาผสมผสานกับความเท่ห์ เซอร์ ของผู้ชาย ก็แน่นอนว่าองค์ประกอบหลักอย่างหนึ่งที่ควรจะต้องมีคือ “ขนนก” อันเป็นตัวตนของหญิงสาว และ “กองฟาง” หรือ “ไม้” อันเป็นตัวตนของหนุ่มเซอร์

ลักษณะของงาน โบฮีเมียน เหมือนจะเรียบง่ายๆ ใช้ความเป็นธรรมชาติ แต่หากลงรายละเอียดจริงๆแล้วกลับกลายเป็นงานที่เน้นวัตถุที่ใช้ความปราณีตรวมถึงมีเอกลักษณ์ของงานฝีมือที่มีชิ้นเดียวในโลก

เช่น เชือกถักและขนนกอย่าง ดรีมแคชเชอร์ กระโจมปูด้วยพรมหรือผ้าตกแต่งด้วยหมอน แถมโทนสีจะมาจัดง่ายๆไม่ให้ความสำคัญก็เห็นจะไม่ได้ เพราะทุกส่วนผสมที่แตกต่างกัน ดูเหมือนจะไม่ไปด้วยกันนั้น ล้วนต้องไปในทิศทางเดียวกัน หรือตรงกันข้ามกันอย่างมีเหตุผล

งานแต่งงานโบโฮ
การเปลี่ยนบรรยากาศภายในงานให้เป็น สไตล์โบฮีเมียน ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะคุณสามารถนำศิลปะพื้นเมืองที่มีอยู่มาประยุกต์ใช้ได้เลย หรือไม่ก็ตกแต่งด้วยของเก่าในสไตล์วินเทจ แล้วเติมสีวันเข้าไปให้สดใส และอาจจะนำของเก่าหรือศิลปะพื้นเมืองมาประดับเอาไว้ โดยใช้ของประดับชิ้นใหญ่ตกแต่งไว้ตรงกลางเท่านี้งานของคุณก็โดดเด่นไม่แพ้งานอื่นแล้วล่ะ

เมื่อพูดถึงธีมแต่งงานสไตล์ “โบฮีเมียน” (Bohemian) ก็ต้องนึกถึงความอิสระ ไร้กฎเกณฑ์ และมีความเป็นตัวของตัวเองสูง ซึ่งทำให้บ่าวสาวหลายคู่มองข้ามสไตล์นี้ไป เพราะกลัวว่าจะไม่เข้ากับงานแต่งงานที่มีพิธีรีตองและสารพัดขั้นตอนหลากหลาย อีกทั้งเครื่องประดับกับการแต่งกาย สไตล์โบฮีเมียน มักดูแปลกตา และอาจจะสบายเกินไปสำหรับวันพิเศษแบบนี้

แต่ในความเป็นจริงแล้ว ธีมงาน แต่งงานสไตล์โบฮีเมียน ก็สามารถสร้างความพิเศษให้กับงานแต่งของคุณได้ไม่แพ้ธีมอื่น ๆ เลย เอาเป็นว่าลองมาดูไอเดียธีมแต่งงานแบบ โบฮีเมียน ที่อาจไปสร้างความประทับให้กับคุณกันดีกว่า

จัดสถานที่ ธีมงานแต่งงานโบฮีเมียน ต้องมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ^-^
บรรยากาศงานแต่ง

ตกแต่งด้วย ดรีมแคชเชอร์ และดอกหญ้า

ดรีมแคชเชอร์ งานแต่งงาน
ตกแต่งงานแต่ง ดรีมแคชเชอร์
ดอกหญ้างานแต่ง
ดอกไม้งานแต่ง
บรรยากาศงานแต่ง

การ์ดโบฮีเมียนเก๋ ๆ

การ์ดแต่งงานโบฮีเมียน เป็นสีน้ำตาล สีครีม ตกแต่งด้วย ดอกไม้แห้ง และเชือกปอ สีไม่หวาน  

การ์ดงานแต่งงาน
งานแต่ง การ์ดเชิญ
 ซุ้มถ่ายรูปโบฮีเมียน

ทำเป็นซุ้มไม้ สามเหลี่ยม ตกแต่งด้วนดอกหญ้า ดอกไม้ มีพรมสไตล์โบฮีเมียน สื่อถึงความเป็น โบโฮ

เจ้าบ่าว เจ้าสาว
ซุ้มงานแต่งโบโฮ

ช่อดอกไม้เจ้าสาว ดอกไม้ ดอกหญ้า

ช่อดอกไม้เจ้าสาวดอกหญ้า
โต๊ะกินเลี้ยง

โต๊ะกินเลี้ยงมีหลายแบบมาก อยู่ที่เราจะจัดออกมาเลย ทั้งจัดเป็นโต๊ะ นั้งพื้น นั้งริมหาด หรือเอาถังไม้ มาทำเป็นโต๊ะ ก็เก๋ดีเหมทอนกัน

โต๊ะกินเลี้ยง
โต๊ะกินเลี้ยงงานแต่งโบโฮ
โต๊ะงานแต่ง

ยุคนี้เป็นยุคแห่งการแต่งงานตามสไตล์ “ครีเอทีฟ” ไม่ค่อยมีกรอบอะไรมากนัก ใครอยากได้งานแต่งงานแบบไหนก็สามารถจัดได้ตามใจชอบ อีกทั้งของตกแต่งภายในงานก็หาได้อย่างง่ายดาย

งานประดิษฐ์เล็กๆน้อยๆก็ถือเป็นความสนุกที่ได้ทำร่วมกันระหว่างคนรัก หรือแก๊งค์เพื่อน ถือได้ว่าเราได้ก้าวข้ามกฎเกณฑ์ของการจัดงานแต่งงานที่มีแพทเทิร์นเป๊ะ ดอกไม้อลังการ พร้อมกับเค้กสุดหรูมาเรียบร้อยแล้ว

เค้กแต่งงาน

เค้กแต่งงานสไตล์โบฮีเมียน เก๋มาก เป็นเค้ก 3 ชั้น มีแท่นวางเค้กเป็นท่อนไม้ สไตล์เของค้กให้เป็นไม้ เน้นสไตล์ธรรมชาติที่สุด เจ้าบ่าว-สาว อย่าลืมมีเค้กแบบนี้ในงานนะคะ ><

เค้กงานแต่ง
เด้กแต่งงานโบโฮ

โต๊ะไม้พาเลต และกองฟาง

ไม้พาเลต
โต๊ะไม้พาเลต
กองฟางงานแต่ง
กองฟางงานแต่งงานโบโฮ

เพื่อนเจ้าบ่าว เจ้าสาว

เพื่อนเจ้าบ่าว
ธีมเพื่อนเจ้าสาว

พรมสไตล์โบฮีเมียน ในงานแต่ง

พรมสไตล์โบฮีเมียน จะจัดแต่งทุกที่ในงาน เพื่อสื่อความเป็นโบโฮที่สุด

พรมงานแต่งธีมโบโฮ
พรมสไตล์โบโฮในงานแต่ง

ไฟประดับ ไฟหลอดไส้ ไฟปิงปอง สีวอมไวท์

ในงานปาตรี้ในเวลากลางคือ จะดูสวยละมุน  อบอุ่น

ไฟประดับงานแต่ง
ไฟประดับงานแต่งโบโฮ

ป้าย welcome ป้ายตั้งรูป สไตล์โบฮีเมียน วินเทจ

ป้ายเวลคัมงานแต่ง
ป้ายเวลคัม
ที่ตั้งรูปงานแต่ง
ที่ตั้งรูปงานแต่งแนววินเทจ
ที่รองจานบนโต๊ะอาหาร

ที่รองจานนี้ จะเป็นเชือกปอสาน มีความเป็นโบโฮสุดๆ

ที่รองจาน
ที่รองจาน โบโฮ

สุดท้าย ชุดแต่งงาน เจ้าสาว เจ้าบ่าว

ที่สำคัญขาดไม่ได้ เจ้าบ่าว เจ้าสาว ชุดของเจ้าสาว มีความโบโฮ สวมมงกุฏดอกไม้ เครื่องหัว ฯลฯ ชุดเจ้าบ่าวจะมีความติสต์ๆ วินเทจๆ

ดูไอเดียเพิ่มเติมในบทความ รวมชุดแต่งงานสไตล์โบฮีเมียน และ 11 สิ่งจำเป็น ถ้าคุณอยากเป็นเจ้าสาวโบฮีเมียน ได้เลยนะคะ ^_^

เจ้าบ่าว เจ้าสาวโบโฮ
เจ้าบ่าว สาวโบโฮ
งานแต่งงาน บ่าวสาว
สรุป

จัดงานแต่งงานธีม โบฮีเมียน ต้อง มี 13 สิ่งขั้นต้น หรืออาจจะไม้ต้องครบก็ได้นะค่ะ แล้วแต่เพื่อนๆจัดหามาได้เลย อยากน้อย ขอให้มี 4-5 อย่างก็ยังดี  ><

เทรนด์ของการรักธรรมชาติยังคงได้รับความนิยมอยู่ค่อนข้างสูง และมีแนวโน้มจะได้รับความนิยมต่อเนื่องไปอีกระยะเวลาหนึ่ง ประกอบกับ เทรนด์ของแฟชั่นที่มีความเซอร์ ง่ายๆ อย่างเช่น สไตล์โบฮีเมียน นี้