แฟรี่ Fairy Grunge Style อีกหนึ่งเทรนด์แฟชั่นที่กำลังมาแรงสุดๆ

แฟรี่

แฟรี่ Friry Grunch style สไตล์การแต่งตัวที่มาแรง แต่งตามง่ายๆ

บทความนี้ กรู๊ฟวี่ จะมาพูดถึงเรื่อง Style การแต่งตัวของ แฟรี่  กรันจ์ แนวนี้น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เรื่องเทรนด์แฟชั่นการแต่งตัว เป็นอีกวงการที่เรียกได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงแทบจะตลอดเวลา

เก่าไปใหม่มาสับเปลี่ยนกันไปไม่หยุด คิดจะเป็นสายแฟชั่นต้องตามกระแสให้ทัน เทรนด์ไหนมาต้องห้ามพลาด เพราะฉะนั้น ต้องมา Update กันหน่อยกับสไตล์การแต่งตัวแนว Fairy Grunge ที่นาทีนี้ไม่รู้จักไม่ได้แล้ว

แฟรี่

Cr : Pinterrest

แฟรี่ Fairy Grungeเป็นการผสมผสานระหว่างสุนทรียศาสตร์ของ Fairycore และ Grunge ความงามนี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจากครีเอเตอร์บน TikTok และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่นๆ แต่มีรากฐานที่แข็งแกร่งในช่วงต้นยุค 2000 แฟนคลับของ YA Fairy (โดยเฉพาะผลงานของ Holly Black) กรันจ์หรือที่รู้จักในชื่อเสียงซีแอตเทิล เป็นแนวเพลงร็อคทางเลือกและวัฒนธรรมย่อยที่เกิดขึ้นในช่วงกลางทศวรรษ 80 ในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา

Cr : Pinterrest

Fairy  Grunge style ใครที่เป็นสายแฟชั่นตัวยง และติดตาม Instagram ของเหล่าแฟชั่นนิสตาร์ของต่างประเทศน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้ว สำหรับการแต่งตัวแนวนี้ เพราะเริ่มกลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง

ด้วยสไตล์ที่มีความเก๋สุดๆ มีความคลายกับสไตล์ฮิปปี้ โบฮีเมียนนิดๆ แต่จะแตกต่างกันที่โทนสีและลวดลาย เพราะสไตล์แฟรี่ จะไปในโทนสีที่ดูทำธรรมชาติ เอิร์ธโทน ลวดลายไม่จัดเท่าฮิปปี้ หรือโบฮีเมียน ถ้านึกโทนสีไม่ออก ก็ลองนึกถึงสีสันบรรยากาศในป่าดูโทนสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้า สีน้ำตาลของกิ่งไม้และดิน

และตัวดีไซน์ของเสื้อผ้าที่จะมีความฟุ้งๆ มีดีเทลของลูกไม้ลวดลาย เลเยอร์หลายชั้น ผ้าต่อ หรือเสื้อคลุมบางๆ ซีทรู

Cr : Pinterrest

แฟชั่น แฟรี่ Fairy Grunge Style มักจะรวมถึง เสื้อยืด สายเดี่ยว กล้าม กระโปรงยาว แม็กซี่เดรส หรือมินิเดรส เสื้อคลุมถัก เสื้อคลุมคาร์ดิแกนลูกไม้ เสื้อผ้าขาดๆ คอร์เซ็ต ถุงมือ รองเท้าบูต ประดับด้วยสร้อยคอ สร้อยข้อมือเยอะๆหน่อย แม้ว่าวัสดุที่เลือกจะไม่ได้มีความสำคัญมากนัก แต่สีจะต้องอยู่ในช่วงสีเทา สีดำ สีเบจ สีเอิร์ธโทน

เครื่องประดับและกระเป๋า Fairy Grunge หากคุณชอบเครื่องประดับ สไตล์นี้เหมาะสำหรับคุณ เนื่องจากชุด Fairy Grunge มีลุคที่เข้มกว่า เครื่องประดับจึงเหมาะอย่างยิ่ง ดังนั้นคุณจึงสามารถ “เพิ่มเครื่องประดับ” ได้มากเท่าที่คุณจะทำได้ เครื่องประดับ แฟรี่ ประกอบด้วยสร้อยคอ สร้อยข้อมือ และต่างหูทำมือที่ทำจากลูกปัดแก้ว ไข่มุกแก้ว ควอตซ์ใส สร้อยคอลูกปัดหิน จะทำให้คุณดูมีเสน่ห์ แฟชั่น Fairy Grunge Style ได้รับแรงบันดาลใจแบบโกธิค และนางฟ้า มีความเป็น โบโฮ ที่ผสมผสานกัน

Cr : Pinterrest

ภาพที่สวยงามของ แฟรี่ ที่สำคัญที่สุดบางส่วนในปี 2022 ได้แก่ หิน ป่า ป่าไม้ โทนที่ราบสูงที่เป็นดิน ท้องฟ้ายามค่ำคืน เส้นทางเดิน ใบไม้ในฤดูใบไม้ร่วง และสีพาสเทลที่คล้ายกัน บ้านร้าง

Cr : LookBook

สรุป

Fairy Grunge style เป็นสไตล์การแต่งตัวที่เน้นไปทาง สีเอิร์โทน สีธรรมชาติ ไม่ฉูดฉาด แรงบันดาลใจแบบโกธิค นางฟ้า มีความเป็นโบฮีเมี่ยน ร๊อค ผสมผสานกัน

อย่างที่ กรู๊ฟวี่ ได้นำรูปมาแปะไว้ เป็นตัวอย่างนะคะ

เพื่อนๆ ลองมา mix and match กันดูนะคร่า กรู๊ฟวี่ หารูปมาแปะไว้ให้

เผื่อจะได้เอาไว้ลองแต่งตามกันดู บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ^^

ถ้าเพื่อนๆ ไม่รู้ว่าจะหาซื้อได้ที่ไหน ทางร้านเรามี เสื้อครอปสายเดี่ยว กระโปรงผ้าต่อ เสื้อคลุมลูกไม้ และเครื่องประดับ ด้วยนะค่า

…คลิกดูสินค้าได้เลยค่ะ…

>> สร้อยข้อมือลูกปัดหิน stone bead bracelet

>> สร้อยคอหิน Stone necklace

>> Knitted crop top

>> กระโปรงผ้าต่อ