39 ชนิดของ “หินนำโชค” และ “ความหมาย”ดีๆ

หินนำโชค

รวมชนิดของ “หินนำโชค” พร้อม “ความหมาย”

กระแสของ หินสีนำโชค นั้นแรงดีไม่มีตกจริงๆ วันนี้ กรู๊ฟวี่โบโฮ เลยหาข้อมูลรวบรวม “ความหมายของหิน” แต่ละชนิด ว่าหินที่มีสีต่างกันนั้นช่วยในเรื่องอะไรบ้าง

ขอบอกเลยว่าสายมูห้ามพลาด รับรองว่าต้องถูกใจสุดๆนอกจากจะถูกใจสายมู นำมาใส่เป็นเครื่องรางเสริมโชค ทั้งเรื่องสุขภาพ การงาน การเงิน และความรักแล้ว ก็ยังโดนใจสายแฟชั่น โบฮีเมียน เซอร์ๆ เก๋ๆ เลยทีเดียว

เพราะเดี๋ยวนี้มีกำไลหินสีดีไซน์สวยงาม แปลกตามากมาย สามารถนำมา mix & match กับเสื้อผ้าได้หลากหลายไตล์เรียกได้ว่าช่วยเสริมความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ ทั้งในเรื่องโชคลาง และความสวยงามกันเลยทีเดียวเนื่องจากหินแต่ละชนิดนั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป

เราจึงต้องมาทำความรู้จักกับความหมายของหินกันก่อน เพื่อที่จะเลือกเครื่องประดับหินที่เหมาะสมกับตัวเรามากที่สุดสำหรับใครที่หลงใหลในพลังลึกลับของหินนำโชค รวมไปถึงความสวยงามที่ซ่อนอยู่ภายในหินเหล่านี้

กรู๊ฟวี่โบโฮ รวบรวมชนิดหิน 39 ชนิด และความหมายต่างๆ ที่อยู่ในหินนำโชค มาไว้ให้คุณแล้วที่นี้

ตามมาดูกันเลยคร่า…
สารบัญ
1. ทับทิม (Ruby)

เสริมความรัก ความเมตตา ความร่ำรวย ปกป้องคุ้มครอง ให้ความสนุกสนาน ป้องกันฝันร้าย ทับทิมเป็นตัวแทนแห่งความรักอันบริสุทธิ์ การอยู่ร่วมกันของหญิงชาย เสริมสร้างความรัก ความเข้าอกเข้าใจ และยังใช้เป็นหินบำบัดเกี่ยวกับพลังทางเพศ

สีและ ลักษณะ : ทับทิม จัดเป็นอัญมณีในกลุ่มแร่คอรันดัม มีความแข็งรองลงมาจากเพชร โดยธรรมชาติทับทิมจะมีได้หลายเฉดสี ตั้งแต่แดงอมชมพู แดงสดจนถึงแดงอมม่วง สีแดงเกิดจากธาตุโครเมียมที่แทรกอยู่ในโครงสร้างผลึกโดยสีแดงนั้นจะมาก หรือ น้อยนั้นขึ้นอยู่กับปริมาณของธาตุโครเมียมนั่นเอง

ข้อมูลเพิ่มเติม : LS Jewelry Group

หินทับทิม

 ทับทิม (Ruby)

เครื่องประดับทับทิม

ทับทิม (Rube)

2. โกเมน (Garnet)

ปกป้องคุ้มครองช่วยให้สมปรารถนา กระตุ้นพลังทางเพศ แก้ไขปัญหาด้านความรักความสัมพันธ์ ช่วยในการโน้มน้าวจิตใจให้ เข้าสู่ธรรม

ชาวอินเดียโบราณเชื่อว่า ใครได้ครอบครองโกเมนจะเป็นเครื่องรางของขลังพกติดตัว จะช่วยให้รอดปลอดภัยในทุกๆ เรื่อง รวมถึงขับไล่ภูตผีวิญญาณ หากนำมาประดับตกแต่งเป็นเครื่องประดับ จะนำความโชคดีเสริมสิริมงคล มีโชคลาภ มั่งคั่งร่ำรวยมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ

สีและ ลักษณะ : โกเมน จัดเป็นตระกูลพลอย ไม่ใช่เป็นเพียงชื่อพลอยชนิดใดชนิดหนึ่ง มีค่าความแข็งตามสเกลของโมส์เท่ากับ 6.5-7.5 และมีองค์ประกอบทางเคมีที่ซับซ้อนของกลุ่มซิลิเกต มีสีต่าง ๆ เช่น สีแดง สีน้ำตาล สีส้ม สีเหลืองและสีเขียว

หินโกเมน

โกเมน (Garnet)

สร้อยข้อมือโกเมน

bohemian style garnet bracelet

สร้อยข้อมือโกเมน

bohemian style garnet bracelet

ความแตกต่างระหว่าง ทับทิม กับโกเมน

ทับทิมเป็นแร่ธาตุที่ทนทานกว่าโกเมน ในแง่ของสีในขณะที่โกเมนมีสีหลากหลายนอกเหนือจากสีแดงเช่นสีเขียวสีน้ำตาลและสีส้มทับทิมมักมีสีแดง แต่เมื่อพิจารณาถึงเฉดสีแดงแล้วทับทิมจะอ่อนกว่าและมีสีชมพูมากกว่าโกเมนสุดท้ายในแง่ของมูลค่าทับทิมมีราคาสูงกว่า

แต่ก็ยังขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆเช่นความใสกะรัตที่มาและสี ในขณะที่โกเมนสามารถมีราคาอยู่ที่ 5 ถึง 5,000 เหรียญต่อกะรัต แต่ทับทิมสามารถเปลี่ยนจาก 100 เหรียญถึง 15,000 เหรียญต่อกะรัต

ทับทิมก็เป็นแร่รัตนชาติที่หาได้ยากกว่าโกเมน จึงมีราคาที่แพงกว่ามากโดยเฉพาะสีแดงสดแบบเลือดนกที่หาได้ยากนั้น ขนาด 3 – 4 กะรัต ก็อาจมีราคาสูงถึงหลักแสน หรือหลักล้านเลยทีเดียว

อีกทั้งแหล่งที่พบในประเทศไทยก็มีอยู่ไม่มากนัก เมื่อเทียบกับการค้นพบโกเมนซึ่งปัจจุบันไทยเราจะมีแหล่งผลิตทับทิมสยามอยู่แถบชายแดนเขมร และในจังหวัดจันทบุรีเท่านั้น โดยทับทิมสยามมักจะมีสีแดงอมน้ำตาลเป็นหลัก

ในขณะที่โกเมนจะมีราคาที่ไม่พงมากนัก เพราะเป็นแร่ที่หาได้ง่ายกว่าโดยเฉพาะในประเทศไทยมักพบโกเมนในแถบจังหวัดทางภาคเหนือหลายแห่งด้วยกัน เช่น เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน ตาก ลำปาง กำแพงเพชร ตราด และจันทบุรี เป็นต้น

แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกความงามของ “อัญมณีสีแดง” ในแบบของ โกเมน (Garnet) หรือแบบทับทิม (Ruby) ก็ตามสิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือ ความเข้ากันได้กับบุคลิก และความเป็นมงคลประจำราศีของคุณ นั่นเอง

ทั้งนี้ เชื่อกันว่า โกเมนนั้นเป็นเครื่องประดับประจำราศีเกิดของชาวมังกร และผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ตามความเชื่อของศาสตร์แห่งอัญมณีที่มีมาแต่โบราณเชื่อกันว่า ผู้ใดได้ครอบครองโกเมน ผู้นั้นจะเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งการเป็นผู้นำ เปี่ยมไปด้วยมิตรภาพ ความร่ำรวย และมีอายุยืนยาว เพราะสัญลักษณ์ของโกเมนคือ ไฟ อันหมายถึงความอบอุ่น ความรุ่งเรือง และแสงสว่าง นั่นเอง
3. ปะการัง (Coral)

เป็นเครื่องรางของขลังขจัดสิ่งชั่วร้าย ปกป้องคุ้มครองยามเดินทางไกล ปลอดภัยจากภยันตรายทั้งปวง หากประสบปัญหาพลังหิน ก็จะช่วยให้กล้าหาญ ในการแก้ไขปัญหา

หินปะการังเป็นหินที่เหมาะแก่บุคคลซึ่งประกอบอาชีพดูแลทุกข์สุขของผู้อื่น เช่น แพทย์ พยาบาล พกติดตัวไว้จะเสริมให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองในอาชีพการงาน คำแนะนำ ควรล้างปะการังที่สวมใส่บ่อยๆ เพื่อให้ชีวิตจะได้สุขสดชื่นอยู่เสมอ

สี และลักษณะ : ปะการังมีหลากหลายสี แต่ละสีเป็นของที่หายากมาก สีแดง เหมาะกับผู้นำ สีชมพูแดง เหมาะกับ นักคิดนักเขียน สีส้ม เหมาะกับ ผู้ทำการค้า

สร้อยปะการัง

ปะการัง (Coral)

4. เพทายแดง (Red Zircon)

เพทายแดงเป็นอัญมณีที่อยู่ในชุดนพเก้าของไทย หากสวมใส่อัญมณีชนิดนี้เป็นเครื่องประดับ จะเสริมลาภยศ ช่วยให้มีตำแหน่ง หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ช่วยขจัดความเครียด ปกป้องคุ้มครอง บำบัดสุขภาพ เสริมพลังความคิดสร้างสรรค์ กระตุ้นพลังจินตนาการ

สี และลักษณะ : มีลักษณะโปร่งใส่ สีน้ำตาลแกมแดง

เพทายแดง

เพทายแดง (Red Zircon)

5. ทูร์มาลีนแดง (Red Tourmaline)

ช่วยปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย และจิตใจ ประสานรอยร้าว และนำความเข้าใจให้แก่กันและกัน และสามารถทำงานร่วมกับจิตใต้สำนึก ในผู้ที่ต้องการประสบการณ์ถอดจิต หากเป็นคนที่ทำงานหนักเหนื่อยเพลียง่าย เกิดอาการเบื่อหน่าย ขาดความอดทน ไม่อยากสู้กับปัญหา ก็ควรพกพาหินชนิดนี้ติดตัวคำแนะนำ

สำหรับคนที่อกหัก รักเป็นพิษ ควรพกหินชนิดนี้ติดตัวไว้ อย่างน้อยก็ทำให้เกิดความรักตัวเองมากขึ้น และให้อภัยอีกฝ่ายหนึ่งได้ง่ายขึ้น และบางทีอาจทำให้ความรักกลับดีขึ้นในเร็ววัน

สีและ ลักษณะ :    พบได้หลายสี สีที่นิยมในท้องตลาด ได้แก่ แดง เขียว เขียวแกมฟ้า น้ำเงิน โดยทั่วไป ทูร์มาลีนนิยมเจียรไนเป็นเหลี่ยมต่างๆ เช่นแบบเหลี่ยมผสม เหลี่ยมชั้น หรือเหลี่ยมแฟนซี

ทูร์มาลีนแดง

ทูร์มาลีนแดง (Red Tourmaline)

6. คาร์เนเลียน (Carnelian)

เป็นเครื่องรางของขลัง ช่วยในการปกป้องคุ้มครอง เสริมบารมี ป้องกันฝันร้าย เป็นหินแห่งคำอวยพรให้พบแต่ความสุข ปกป้องตัวคุณเองให้พ้นจากบุคคลที่มีใจอิจฉาริษยาคุณหินชนิดนี้ยังเหมาะกับคนที่มีจิตใจสับสน ขาดความเชื่อมั่นในตนเอง

พลังหินจะผลักดันให้เกิด อารมณ์สนุกสนานร่าเริง ช่วยให้เกิดความสุข และกล้าเผชิญกับปัญหาหินคาร์เนเลียน ยังช่วยบำบัดเกี่ยวกับโรคเลือด หรือหญิงที่มีรอบเดือน ช่วยให้ผ่อนคลาย และบรรเทาอาการปวดท้องรอบเดือนได้

สีและ ลักษณะ : คาร์เนเลี่ยน (Carnelian) (เรียกอีกอย่างว่า คอร์เนเลี่ยน(Cornelian)) เป็นแร่ในตระกูลคาลซิโดนีที่มีสีส้มไปทางโทนแดง หลายครั้งเราจะพบคาร์เนเลี่ยนในรูปแบบที่มีลวดลาย ของชั้นสีขาวหรือสีที่อ่อนกว่า

คาเนเลี่ยน

คาร์เนเลียน (Carnelian)

สร้อยข้อมือหินแตก คาเนเลี่ยน จากทางร้าน Groovy Boho

เรามีทั้ง สร้อยคอ ข้อมือ ข้อเท้า 

สนใจแวะเข้ามาดุทางเพจได้เลยค่ะ

ดูสินค้า
7. บุษราคัม (Yellow Sapphire)

เสริมพลังอำนาจ พลังความคิดสร้างสรรค์ กระตุ้นให้เกิดความกล้า นำความสงบมาสู่จิตใจ คำแนะนำ หากนำมาทำเป็นแหวน หรือจี้ห้อยคอ ก็จะนำความโชคดี ความมั่งคั่งร่ำรวย มาสู่ผู้เป็นเจ้าของ

บุษราคัม (Yellow sapphire) เป็นอัญมณีประเภทคอรันดัมที่มีสีเหลือง

บุษราคัม

บุษราคัม (Yellow Sapphire)

8. ซิทริน (Citrine)

ช่วยเสริมสร้างทัศนคติที่ดี ช่วยให้ความคิดสร้างสรรค์ที่มีอยู่ภายในตัวเราแสดงออกมากขึ้น เพิ่งพลังทางสติปัญญา หากมีเรื่องต้องตัดสินใจ ใช้ความคิด หรืออยู่ในสถานการณ์ที่เสี่ยง ควรกำซิทรินไว้ในมือ

จะช่วยให้การตัดสินใจนั้นถูกต้องและหากต้องการเรียกร้องความเข้าใจ หรือกำลังเสนอเหตุผล ก็ควรพกซิทรินเป็นเครื่องประดับ หรือตั้งไว้ที่โต๊ะทำงานจะช่วยให้คนรอบข้าง เกิดความเข้าใจในการสื่อสารของคุณได้ง่ายขึ้น

สี และลักษณะ : ซิทริน(Citrine) ซิทรินเป็นชื่อชนิดของควอตซ์ผลึกใหญ่โปร่งใส ที่มีสีเหลืองอ่อนจนถึงสีส้มน้ำตาล โดยชิ้นที่เป็นซิทรินที่มาจากธรรมชาตินั้นหายากมาก โดยเฉพาะชิ้นที่มีสีเหลืองเข้ม หรือส้มเข้ม

สร้อยซิทริน

ซิทริน (Citrine)

สร้อยคอ จี้หินดิบธรรมชาติ Citrine 
จากร้านกรู๊ฟวี่

เลือกชมสินค้า

9. ไทเกอร์ อาย (Tiger’s Eye)

มีคุณสมบัติในการพัฒนาญาณหยั่งรู้ ให้เกิดในรูปของการมองเห็น เหมาะกับการใช้นั่งสมาธิ ช่วยกระตุ้นพลังชีวิต และพลังความคิดให้เกิดแรงบันดาลใจ บรรเทาอาการปวดศีรษะเนื่องจากความเครียด ช่วยขจัดปัดเป่าฝันร้าย ขับไล่วิญญาณไม่ให้มาใกล้

สวมใส่เป็นเครื่องประดับ หรือพกติดตัวไว้ จะมีพลังในการปกป้องคุ้มครองสูงคำแนะนำ หากรู้สึกว่าหินที่สวมใส่อยู่เกิดร้อนวูบวาบ แปลว่าหินกำลังเตือนให้คุณหยุดนั่งสงบจิตใจ หรือควรหาเวลานั่งสมาธิบ้าง

สี และลักษณะ : ความมันเงาจะคล้ายไหม มีความ ทึบแสง  สี: เหลือง, น้ำตาล, แดง, น้ำเงิน, เทา

ไทเกอร์อาย

ไทเกอร์ อาย (Tiger’s Eye)

สร้อยคอ หินนำโชค

สร้อยคอถักเชือกเทียน จี้หินดิบ

ไทเกอร์ อาย (Tiger’s Eye)

 

เลือกชมสินค้า
10.ไทเกอร์ ไอออน (Tiger Iron)

เหมาะกับนักคิด นักเขียน ผู้ที่ทำงานด้านสื่อสร้างสรรค์ต่างๆ เพราะพลังหินจะช่วยกระตุ้นแรงบันดาลใจ ให้ออกมาในรูปของความคิดจินตนาการไทเกอร์ไอออน (Tiger Iron) เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างหิน 3 ชนิด ได้แก่ เรดแจสเปอร์ เฮมาไทต์ และไทเกอร์สอาย

ไทเกอร์ไอออน

ไทเกอร์ ไอออน (Tiger Iron)

11. มรกต (Emerald)

หินเสริมความรัก ความสมบูรณ์ ช่วยให้ผู้คนรักใคร่ปรองดอง ปรับสมดุลธาตุในร่างกาย และเป็นหินเรียกเงินเรียกทอง หากไปเจรจาต่อรองกับลูกค้า ควรสวมใส่มรกตเป็นจี้ หรือสร้อยมรกตให้เห็นเด่นชัด จะช่วยดึงดูดความสนใจอีกฝ่ายหนึ่ง หรือดูดทรัพย์สินเงินทองมาให้จากการเจรจาต่อรองที่เป็นต่อ

สี และลักษณะ : เขียวแกมน้ำเงิน และเขียว หรือเขียวอ่อนอมเหลือง และเขียวเข้ม โปร่งใส ถึง ทึบแสง (ขึ้นอยู่กับมลทินภายใน)รูปทรงที่พบบ่อย คือ ทรงปริซึม หรือเป็นรูปแท่งแบนบาง (Thin tabular) ส่วนมรกตจากโคลัมเบียที่มีลักษณะพิเศษเรียกว่า “Trapiche emerald” ซึ่งมีลักษณะตัดกันเหมือนฟันของล้อเฟือง ชื่อนี้มาจากฟันเฟืองที่อยู่ในโรงงานอ้อยในโคลัมเบียเอง

ดูข้อมูลเพิ่มเติม The Gem and Jewelry Institute

มรกต

มรกต (Emerald)

12. เพอริดอท (Peridot)

ปกป้องคุ้มครอง เสริมสิริมงคล เสริมความโชคดี นำความเจริญรุ่งเรืองมาให้ เสริมพลังด้านบวก หากไปติดต่องานที่ต้องเจรจาปิดการขาย ให้สวมใส่ติดตัวให้เห็นเด่นชัด

สี และลักษณะ : เพอริโดเป็นพลอยที่มีสีเขียว แต่อาจจะติดอมเหลือง อมเทา อมน้ำตาล ได้บ้าง แต่สีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ สีเขียวใสบริสุทธิ์หรือติดสีอื่นน้อยที่สุด

แพรทิดอล

เพอริดอท (Peridot)

13. มาลาไคท์ (Malachite)

เสริมอำนาจบารมี ความเจริญก้าวหน้า ป้องกันอุบัติเหตุ เสริมด้านคำพูด ธุรกิจที่เกี่ยวกับการเจรจาต่อรอง เป็นหินที่ส่งเสริมให้อนาคตของคุณดีขึ้น และช่วยให้เข้าสมาธิได้เร็วในด้านความเชื่อ หากหินมีพลังแรงสั่นสะเทือน มีความหมายในด้านการเตือนภัยอุบัติเหตุที่จะเกิดค่อนข้างสูง เป็นการเตือนภัยล่วงหน้า หินจะทำหน้าที่ปกป้องคุ้มครองต้านพลังร้าย จนบางครั้งทำให้หินแตก มีรอยร้าวเกิดขึ้นได้

สี และลักษณะ : มาลาไคท์ (Malachite) เป็นหินที่มีลักณะเป็นสีเขียวทึบแสง มีริ้วสีเขียวอ่อนและสีเขียวเข้มอยู่เรียงสลับกันป็นชั้น ๆ ชาวญี่ปุ่นเรียกหินชนิดนี้กันว่า ‘หินนกยูง’ ถึงแม้มาลาไคท์จะมีความแวววาวจะสู้หินพลอยชนิดอื่น ๆ ไม่ได้ แต่ด้วยลักษณะสีสันเป็นชั้น ๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม ณิชารัศมิ์ โหราศาสตร์  

มาลาไคท์ (Malachite)

14. กรีนอะเวนเจอรีน (Green Aventurine)

เหมาะกับคนที่ทำงานด้านจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ เสริมให้เกิดความกล้าแสดงออก หรือที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง และยังเหมาะกับคนที่ทำงานเกี่ยวกับการเจรจาการค้ายิ่งถ้าเป็นนักขายควรพกพาหินชนิดนี้ไว้ จะกระตุ้นให้กล้าพูด กล้าเปิดและปิดการขาย

หรือหากเผชิญหน้ากับเรื่องราวที่วุ่นวายสับสน แนะนำให้กำหินไว้ขณะเกิดความรู้สึกตึงเครียด หินชนิดนี้จะช่วยชำระล้างอารมณ์ที่ขุ่นมัวให้ใสสะอาด และบำบัดให้สุขภาพดี

สี และลักษณะ : เป็นหินที่มีสีเขียวขุ่น เนื้อละเอียด เป็นหินที่ผสมจากควอตซ์ และไมก้า สีเขียวตามแบบฉบับ ของอเวนเจอรีน คือสีเขียวคริสตัล หรือที่เรียกกันว่า สีเขียวแบบหยกอินเดีย

ข้อมูลเพิ่มเติม : หินนำโชค

กรีนอะเวนเจอรีน (Green Aventurine)

15. หยก (Jade)

ดึงดูดความมั่งคั่ง เสริมความเจริญก้าวหน้า ปกป้องคุ้มครอง โดยเฉพาะทารก และคนชรา มีพลังในการปลุกปลอบจิตใจสูง สร้างสมดุลทั้งร่างกาย และจิตใจ ช่วยให้อายุยืน

หยกสีเหลือง: ช่วยบำบัดอาการฝันร้าย

หยกสีขาว: ช่วยให้จิตใจสงบ

หยกสีเขียว: ช่วยบำบัดรักษาโรค

แต่พลังโดยรวมของหยกทุกสีจะเสริมสิริมงคลได้ในทุกเรื่อง ที่แนะนำไว้ข้างต้นตามตำนานของจีนเชื่อว่า หยกมีคุณสมบัติในการบำบัดผู้ป่วยที่เจ็บป่วยโดยไม่รู้สาเหตุ โรคไต โรคทางเดินหายใจ

ทำให้การไหลเวียนของโลหิตที่ติดขัดกลับดีขึ้นเพราะหยกจะมีพลังในการขับของเสียออกจากร่างกายได้ดี ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วขึ้น และยังเหมาะกับการดูดซับปัญหา ช่วยให้จิตใจสงบขึ้น ไม่ใส่ใจในคำนินทาว่าร้ายของคนอื่นมากนัก

หยกเขียว

หยกเขียว

หยกขาว

หยกเหลือง

16. คริสโซเพลส (Chrysoprase)

เป็นหินในตระกูลคาลซิโดนี ช่วยเสริมความงามสง่า หากสวมใส่ติดตัวบ่อยครั้งจะช่วยให้เพศตรงข้ามมองเห็นความงามของคุณ ลึกซึ้งจากภายใน และมีคุณสมบัติในการบำบัดทั้งอารมณ์ จิตใจให้ดีขึ้น

นอกจากนี้เหมาะที่จะใช้ในการบำบัดสถานที่ในที่ทำงาน หรือบ้านที่มีแต่ผู้คนทะเลาะเบาะแว้งกัน ควรนำหินชนิดนี้มาวางไว้ให้ผู้คนทั่วไปได้เห็นทั่วกัน เพื่อที่หินจะส่งคลื่นพลังทำให้ผู้คนเหล่านั้นมีจิตใจสงบลงเข้าใจกันมากขึ้น

สี และลักษณะ : คริสโซเพรส(Chrysoprase) เป็นชื่อของชนิดของคาลซิโดนีสีเขียว โปร่งแสงที่มีช่วงสีระหว่างสีเขียวอมเหลืองจนถึงสีเขียวแอปเปิ้ล จนอาจเป็นสีเขียวเข้มก็ได้ สีเขียวของมันจะเกิดจากผลของธาตุนิกเกิล คริสโซเพรสเป็นชนิดที่มีค่ามากที่สุดอันดับที่สองในกลุ่มคาลซิโดนี รองจาก คริสโซโคลา(chrysocolla)

ข้อมูลเพิ่มเติม PW Sale Stone

คริสโซเพลส (Chrysoprase)

คริสโซเพลส

คริสโซเพลส (Chrysoprase)

สร้อยข้อมือ บ่วงนาคราช

สินค้าแนะนำจากทางร้าน กรู๊ฟวี่

สร้อยข้อมือ บ่วงนาคราชงูกินหาง + ลูกปัดหิน Chrysocolla ขนาด 8 มิล

บ่วงนาคราช งูกินหาง มีกินมีใช้ไม่รู้หมด (ผ่านการปลูกเสก)

เชือกเทียน สายปรับระดับ

 

คลิกชมสินค้า

คริสโซคอลลา (Chrysocolla) เสริมความมั่นคงก้าวหน้า เสริมบารมี และทำให้มีคนรักคุณไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ช่วยคืนพลังชีวิตให้มีชีวา

สำหรับคนที่กำลังท้อแท้หมดหวัง เสียใจ ให้กำหินชนิดนี้ไว้สักพัก พลังของหินจะช่วยปลอบโยนจิตใจ ทำให้ความคิดด้านลบหมดไป อารมณ์แจ่มใส สบายใจขึ้น
17. อความารีน (Aquamarine)

ปกป้องคุ้มครองยามเดินทางไกล โดยเฉพาะทางน้ำ และใช้ในการสื่อสารกับจิตใต้สำนึก จะช่วยให้เข้าใจถึงความต้องการที่แท้จริงของตัวเองหรือพกติดตัวเวลาต้องพบปะคนแปลกหน้า จะช่วยให้ไม่ประหม่า แถมยังเชื่อฟังในสิ่งที่คุณพูดอีกด้วย

สีและ ลักษณะ : พลอยในตระกูล Beryl (เบริล) มีสีเขียวแกมน้ำเงิน จนถึงน้ำเงินแกมเขียว สีฟ้า และสีฟ้าน้ำทะเล สีที่หายากและมีราคาสูงที่สุด คือสีฟ้าเข้ม แม้ว่าอความารีนนั้นจะมีส่วนประกอบทางเคมี อันได้แก่ เบอริลเลียม อะลูมิเนียม และ ซิลิเกต เหมือนมรกต แต่เนื้อของอความารีนกลับกระจ่างใสกว่ามรกตมาก

อความารีน

อความารีน (Aquamarine)

18. เทอร์ควอยซ์ (Turquoise)

สามารถช่วยเสริมพลังอำนาจบารมีทั้งชาย และหญิง ช่วยให้สติปัญญาดี และมีความสามารถเหนือผู้อื่น แคล้วคลาดปลอดภัย และมีชัยชนะเหนือศัตรูสำหรับผู้หญิงที่มีหน้าที่การงานใหญ่โต หรือเป็นเจ้าของกิจการ

ควรมีหินชนิดนี้พกติดตัวไว้เป็นเครื่องประดับ อย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะหินชนิดนี้จะส่งพลังให้ลูกน้องบริวารจะจงรักภักดีมีความซื่อสัตย์ต่อ คุณ และยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องเดินทางไกลบ่อยครั้ง

เพราะหินชนิดนี้จะส่งพลังให้ลูกน้องบริวารจะจงรักภักดีมีความซื่อสัตย์ต่อคุณ และยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องเดินทางไกลบ่อยครั้ง”เทอร์ควอยซ์ Turquoise” หินที่หลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี ถือว่าเป็นหินลำดับต้นๆ ที่คนส่วนใหญ่นิยมนำมาเป็นเครื่องประดับเสริมดวงเทอร์ควอยซ์

สี และลักษณะ : เทอร์ควอยซ์(Turquoise) เป็นอัญมณีทึบแสง ที่เกิดขึ้นในเฉดสีที่สวยงามของสีฟ้า เขียวฟ้า เขียวและเขียวเหลือง

เทอร์ควอยซ์

เทอร์ควอยซ์ (Turquoise)

เทอร์ควอยซ์

สร้อยข้อมือเทอร์ควอยซ์ (Turquoise)สไตล์โบฮีเมียน

หินนำโชค

สร้อยข้อมือลูกปัดหิน เทอร์ควอยซ์ (Turquoise) จากทางร้านกรู๊ฟวี่นะคะ 

เลือกชมสินค้า
หินนำโชค

สร้อยคอถักเชือกเทียน จี้หิบดิบ

เทอร์ควอยซ์ (Turquoise) 

เลือกชมสินค้า

19. อพาไทท์ (Apatite)

เป็นหินที่รวมแร่ธาตุหลากหลายชนิดเข้าไว้ด้วยกัน บางครั้งจะดูคล้ายฟลูออไรท์ และเพทายฟ้า พบมากจะเป็นสีเขียวปนฟ้า หินชนิดนี้มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมจิตใจให้เข้าสู่ความสงบช่วยให้เกิดความไม่ประมาทเหมาะกับคนที่ไม่ยอมรับความจริงในด้านลบ พลังหินจะนำมา หรือชี้ช่องทางให้ได้ว่าจะดำเนินชีวิตไปทางไหน จึงจะสงบดีงามที่สุด

สี และลักษณะ : ปกติจะสีเขียว น้ำเงิน ม่วง ชมพู น้ำตาล ชนิดหายากจะเป็นใส ไม่มีสี และสีเหลืองอะพาไทต์(Apatite) เป็นชื่อของกลุ่มของแร่ธาตุฟอสเฟตที่มีองค์ประกอบทางเคมีและคุณสมบัติทางกายภาพที่คล้ายกัน โดยจะมีองค์ประกอบที่มีไอออนของ OH, F และ Cl เป็นส่วนประกอบสำคัญ

เป็นหินที่ใช้เป็นปุ๋ยเคมี กรดและสารเคมี อะพาไทด์มีความแข็งที่สม่ำเสมอและเป็นแร่ที่เป็นตัวบ่งชี้สำหรับค่าความแข็งเท่ากับห้าในตารางระดับความแข็งของโมร์ ชิ้นที่มีความใส และสีที่สวยยอดเยี่ยม จะถูกนำมาเจียรไนยเป็นทรงตัดเพื่อใช้เป็นอัญมณีที่มีเหลี่ยมแบบเพชร รวมถึงลูกปัดและทรงหลังเบี้ย

ข้อมูลเพิ่มเติม PW Sale Stone

อพาไทท์ (Apatite)

20. โรสควอตซ์ (Rose Quartz)

เป็นหินที่แสดงถึงความรัก และการให้อภัย เสริมเสน่ห์ สร้างมิตรภาพ เสริมความร่ำรวย ช่วยให้เจ้านายรักใคร่ และปกป้องคุ้มครอง

โดยเฉพาะเด็กแรกเกิดถือได้ว่าหินโรสควอตซ์ เป็นหินครอบคลุมให้คุณประโยชน์ในทุกๆ ด้าน ปัจจุบันนิยมใช้หินชนิดนี้เป็นของขวัญแทนคำบอกรัก แทนความห่วงใยในทางบำบัดโรสควอตซ์เป็นหินที่มีพลังขจัดความโกรธ เกลียด หรือการอิจฉาริษยา

คนที่อกหักจะช่วยให้รู้สึกรักตัวเองมากขึ้นและหากอยู่ในที่ทำงาน ที่มีสถานการณ์ยุ่งยากเลวร้าย มีคนคอยเป็นศัตรูควรพกหินโรสควอตซ์ไว้เป็นเครื่องประดับ หรือหินเป็นก้อน วางไว้บนโต๊ะทำงาน ก็สามารถทำให้เกิดความสงบขึ้นในที่ทำงานได้เช่นกัน

สีและ ลักษณะ : หินกุหลาบ มีต้นกำเนิดมาจากการผสมรวมตัวกันของธาตุไทเทเนียม เหล็ก และแมงกานิส จนเกิดเป็นสีชมพูสวยงาม และมีความนุ่มนวลอ่อนหวานในตัวเอง

โรสควอตซ์

โรสควอตซ์ (Rose Quartz)

สร้อยข้อมือ โรสควอย

สร้อยข้อมือ – ข้อเท้า 2in1 จากทางร้าน Groovy Boho

เลือกชมสินค้า

21. โรโดไนท์ (Rhodonite)

หินชนิดนี้มีคุณสมบัติที่ชัดเจน คือเสริมความรัก ในยามที่มีรักก็ให้พกพาโรโดไนท์ติดตัวไว้ เมื่อรักสำเร็จสมดั่งหมายก็ดีไป แต่ถ้าเมื่อใดรักมีปัญหา ก็ให้คิดถึงโรโดไนท์

เพราะหินนี้จะช่วยขจัดเมฆหมอกร้ายในชีวิตจิตใจให้ออกไปได้ถือเป็นหินบำบัดรักษาหัวใจที่มีพลังสูงชนิดหนึ่ง คำแนะนำ ถ้าอยากให้ชีวิตจิตใจ และความรักของตัวเองเป็นสุขอยู่เสมอ ควรนำโรโดไนท์ไปให้ใครก็ตามที่กำลังมีทุกข์จากความรัก จะเป็นการแก้เคล็ดเสริมดวงไม่ให้สิ่งนั้นเกิดกับตัวเอง

สี : ชมพู, แดง, น้ำตาลแดงถึงสีน้ำตาล

โรโดไนท์ (Rhodonite)

สร้อยข้อมือ – ข้อเท้า 2in1 หินแตก Rhodonite จากร้าน กรู๊ฟวี่

เลือกดูสินค้า

22. คาลซิโดนี (Chalcedony)

เป็นหินที่เสริมสิริมงคล เสริมความเป็นหญิง เสริมความมั่นใจ เหมาะสำหรับคนขี้อาย หินชนิดนี้จะทำงานกับจิตใต้สำนึก กระตุ้นให้เกิดความกล้า เสริมพลังด้านบวก

จะช่วยในเรื่องการตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง และไม่ลังเลนอกจากนี้ยังเป็นเครื่องรางของขลังประจำตัว ผลักดันให้เกิดความสุข เป็นหินแห่งคำอวยพรที่ดี ปกป้องตัวคุณให้พ้นจากบุคคลที่มีจิตใจอิจฉาริษยาคุณ

สี และลักษณะ : แคลเซโดนี เป็นแร่รัตนชาติซึ่งจัดอยู่ในประเภท ควอตซ์ มีลักษณะเป็นผลึกรวมซ่อนรูป (Cryptocrystalline) ของซิลิกา มีความวาวแบบแก้วและแบบยางสน มีหลากหลายสี แต่ที่พบมากที่สุดคือ สีขาว-เทา สีเทาน้ำเงิน หรือสีน้ำตาลจนถึงดำ

ข้อมูลเพิ่มเติม : วิกิพิเดีย

คาลซิโดนี

คาลซิโดนี (Chalcedony)

23. ไพลิน หรือบลูแซฟไฟร์ (Blue Sapphire)

เสริมดวงชะตา เสริมบารมีให้ผู้คนรักใคร่นับถือ สามารถใช้ได้ทั้งชาย และหญิง แต่หากเป็นหญิงที่มีตำแหน่งหน้าที่การงานใหญ่โต

ควรสวมใส่ไพลินไว้เป็นเครื่องประดับ จะช่วยลดปัญหาระหว่างลูกน้องกับหัวหน้าได้เป็นอย่างดีทั้งนี้ไพลินยังเหมาะกับผู้ที่ต้องใช้สมาธิ มีสติตลอดเวลา ช่วยให้เกิดความไม่ประมาท ตัดสินใจได้อย่างแม่นยำ และเหมาะกับผู้ป่วยที่พักฟื้นเกี่ยวกับระบบประสาท หรือผ่าตัดสมองได้เป็นอย่างดี

สี : เป็นพลอยตระกูลคอรันดัม มีหลายสี แต่โดยทั่วไปมักหมายถึงเฉพาะที่มีสีน้ำเงิน

ข้อมูลเพิ่มเติม : วิกิพีเดีย

ไพลิน

ไพลิน หรือบลูแซฟไฟร์ (Blue Sapphire)

24. ลาพิส ลาซูลี (Lapis Lazuli)

เป็นหินที่เปิดดวงตาที่สาม เหมาะกับทุกราศีเกิด สามารถส่งคลื่นพลังกระตุ้นพลังกายทิพย์ในร่างกายให้สามารถมองเห็นลึกเข้าไปในจิตใจของทุกผู้คนมองลึกลงไปในปัญหาต่างๆ

จึงมักเป็นหินที่ใช้เกี่ยวกับดวงชะตาโหราศาสตร์มีพลังในการปกป้องคุ้มครองสูงมาก เสริมสร้างสติปัญญา และคุณสมบัติเด่นของลาพิส ลาซูลี อยู่ที่แร่ไพไรท์ที่ฝังอยู่ในเนื้อหิน จะช่วยให้เรามองเห็นหนทางที่จะนำพาทรัพย์สินมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ สามารถเรียกเงินเรียกทองได้

สี : น้ำเงิน, ม่วง, มีส่วนประกอบเป็นแคลไซต์สีขาวและสีเหลืองทองของไพไรต์

ลาพิส ลาซูลี

ลาพิส ลาซูลี (Lapis Lazuli)

25. อเมทิสต์ (Amethyst)

เป็นหินที่โดดเด่นในเรื่องการบำบัด รักษาเกี่ยวกับสุขภาพ โรคเลือด โรคนอนไม่หลับ ขจัดความเครียด ช่วยให้อารมณ์ที่โมโหอยู่ผ่อนคลายลง และยังเด่นในเรื่องการเสริมฮวงจุ้ยที่ดีให้กับบ้าน

ช่วยให้คนในบ้านสมัครสมานสามัคคีกันมากขึ้นคำแนะนำ ในคนที่มีอาการปวดศีรษะบ่อยๆ ควรนำอเมทิสต์มาวางไว้ตรงหน้าผาก และทำสมาธิสักพัก อาการดังกล่าวก็จะดีขึ้นตามลำดับ

สี : “อเมทิสต์” เป็นหินในตระกูลควอทซ์ที่ได้รับการยอมรับว่ามีค่ามากที่สุด ด้วยคุณสมบัติที่มีความโปร่งใส สีม่วงอ่อนจนถึง สีม่วงเข้ม หรือ ม่วงแดงข้อมูลเพิ่มเติม : Sanook

อเมทิสต์ (Amethyst)

หินนำโชค

สร้อยคอถักเชือกเทียน จี้หินดิบ 

อเมทิสต์ (Amethyst)

 

เลือกชมสินค้า
สร้อยข้อมือ

สร้อยข้อมือถักเชือกเทียน

ลูกปัดหินดิบ อเมทิสต์ (Amethyst)

เลือกชมสินค้า

26. นิล (Onyx)

นิลเป็นหินที่พบมากในประเทศไทย ที่ จ.กาญจนบุรี จ.จันทบุรี จ.ตราด สามารถปกป้องคุ้มครองให้ปลอดภัยจากภยันตรายต่างๆ และคุ้มครองให้รอดพ้น จากอุบัติเหตุ หรือจากคนที่ไม่หวังดี

พกติดตัวไปงานศพ ก็สามารถแก้เคล็ดให้กับคนที่ไม่ค่อยถูกกับงานศพและคนที่สุขภาพร่างกายอ่อนแอป่วยบ่อยๆ จึงควรสวมใส่หรือพกติดตัวไว้ ก็จะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง และนำพาโชคลาภมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ

คำแนะนำ เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง หรือไม่มั่นคงในความคิด คนที่หวาดระแวง วิตกกังวลกับสิ่งต่างๆ รอบตัว

แหวนนิล

แหวนเงินนิลดำ 

นิลดำ

นิล (Onyx)

27. สะเก็ดดาว (Tektite)

สะเก็ดดาว หรือแร่ดาวตก ที่ตกลงถึงพื้นดิน มีลักษณะเป็นก้อนๆ รูปทรงแตกต่างกันออกไป มีสีดำ เนื้อไม่เรียบ เป็นรูพรุน แต่ไม่ใส ในประเทศไทยพบมากแถบภาคอีสาน บริเวณที่มีสนามแม่เหล็ก เช่น ป่า เขา

คุณสมบัติเด่นคือเป็นเครื่องรางของขลังที่พกติดตัว ปกป้องจากอำนาจด้านมืด หรือคุณไสย์ต่างๆ ให้ปลอดภัยจากสิ่งชั่วร้าย ช่วยบำบัดรักษาโรคเครียด เคร่งวินัยจนเกินพอดี ทำให้ผ่อนคลาย และทำอะไรที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นคำแนะนำ เหมาะที่จะทำเป็นเครื่องประดับ หรือนำมาแกะสลักเป็นพระพุทธรูปเพื่อเป็นเครื่องบูชาจะดีมาก

สี : ดำ เขียว เหลือง น้ำตาล ไม่มีสี ความมันเงา : คล้ายแก้วจนถึงทึบแสง

สะเก็ดดาว (Tektite)
28. มูนสโตน (Moonstone)

หินแห่งความรัก ความผูกพันมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ ผู้หญิงที่สวมใส่หินชนิดนี้จะได้รับการปกป้องคุ้มครองทางด้านอารมณ์เป็นอย่างดี โดยเฉพาะช่วงที่กำลังตั้งครรภ์ หรือมีรอบเดือนและหากมีปัญหาในเรื่องความรัก มีความห่างเหินในชีวิตคู่

ควรถือมูนสโตนนี้ไว้ในมือ และนึกถึงปัญหาต่างๆ ที่กำลังเกิดขึ้นระหว่างกัน คลื่นพลังของหินจะช่วยปลอบประโลมให้คุณคลายความทุกข์เศร้าลง รวมถึงทำให้ผู้ที่คุณกำลังคิดถึงอยู่นั้นเข้าใจในความรู้สึกของคุณมากขึ้น

สำหรับคู่แต่งงานใหม่แล้วจะทำให้การครองคู่นั้นยืนยาว และมีความศรัทธาไว้วางใจในกันและกัน“มูนสโตน Moonstone” หินที่มีความโดดเด่นในเรื่องเสริมดวงความรักให้สดใสราบรื่น นำพา หากใครที่กำลังมีปัญหาในเรื่องความรัก ไม่ว่าจะเป็นความไม่เข้าใจกัน ความเหินห่างในชีวิตคู่

หินมูนสโตนจะส่งคลื่นพลังปลอบโยนให้คุณคลายเศร้าหรือความทุกข์ลงได้ พลังของหินจะช่วยเพิ่มพลังและอำนาจในเรื่องความรักหากฝังหินมูนสโตนไว้เหนือประตูด้านในของตัวบ้าน และแกะสลักเป็นรูปชาย-หญิง สวมกอดกัน สำหรับคู่แต่งงานใหม่แล้วจะทำให้การครองคู่นั้นยืนยาว และมีความศรัทธาไว้วางใจในกันและกัน

สี และลักษณะ : แร่แฟลสปาร์ มีเนื้อขุ่นขาว คล้ายกับหมอกน้ำค้างยามเช้า จะมีลักษณะพิเศษคือ เหลือบรุ้งสีออกฟ้า ยิ่งเนื้อใสและเหลือบฟ้ามากเท่าไหร่ ราคายิ่งสูงมากขึ้น

มูลสโตน

มูนสโตน (Moonstone)

29. โอปอล (Opal)

เหมาะกับคนที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในวงการมายา หรือวงการบันเทิงทุกรูปแบบ และมีลักษณะพิเศษเฉพาะคือ สามารถปกป้องคุ้มครองเสริมสิริมงคล ให้กับบุคคลที่เกิดในราศีตุลย์

ซึ่งเป็นการเสริมดวงชะตาให้เฉพาะกับราศีนี้ตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ นอกจากนี้ คนโบราณยังมีความเชื่อเรื่องการเสริมเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามให้มารักใคร่เสน่หาอีกด้วย

สี และลักษณะ : มีความวาวแบบแก้วและยางสน มีหลายสีด้วยกัน เช่น สีขาว แดง เหลือง เขียว ม่วง ดำ แต่ที่เป็นที่นิยมมากที่สุด คือ โอปอลไฟคำแนะนำ เนื่องจากโอปอลเป็นหินที่ค่อนข้างเปราะบางแตกหักง่าย จึงควรทำเป็นเครื่องประดับ โดยเฉพาะจี้ ต่างหู สร้อยคอ และควรเพิ่มพูนพลังให้โอปอลด้วยการนำไปล้างน้ำทะเล หรือน้ำสะอาดก็ดี

ข้อมูลเพิ่มเติม : วิกิพีเดีย

โอปอ

โอปอล (Opal)

30. ฟลูออไรท์ (Fluorite)

มีหลากหลายสี แต่สีที่พบเห็นมาก คือชนิดที่มีสีเขียว และสีม่วง มีลักษณะสีปนกันเป็นชั้นๆ มีความเชื่อว่าหินชนิดนี้สามารถพัฒนาจิต พัฒนาการหยั่งรู้ และช่วยในเรื่องการทำสมาธิ ทำให้จิตใจสงบ มั่นคง ปรับสมดุลของความคิดทั้งด้านบวก และลบให้ดีขึ้น

คำแนะนำ หากมีอาการปวดตามส่วนต่างๆ ของกระดูกในร่างกาย ให้นำหินชนิดนี้มาวางไว้บริเวณนั้น นอนลงพักผ่อนสักระยะ จะช่วยให้ดีขึ้น หรือต้องการให้การสื่อสารกับผู้คนซึ่งอยู่ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายให้ง่ายขึ้นก็ควรนำมากำไว้ในมือ

สี และลักษณะ : ฟลูออไรต์เป็นแร่ที่มีหลากสี ตั้งแต่สีม่วงที่รู้จักกันดี สีฟ้า, สีเขียว, สีเหลือง, ใสไม่มีสี, สีน้ำตาล, ชมพู, ดำและสีส้มแดง สีที่เป็นสีผสมในช่วงระหว่างสีที่กล่าวถึง ก็สามารถมีได้เช่นกัน จึงไม่แปลกที่หลายคนมักจะจัดอันดับแร่ฟลูออไรต์ ให้เป็น “แร่ที่มีสีสันที่สุดในโลก”

ข้อมูลเพิ่มเติม : PW Sale Stone

ฟลูออไรท์

ฟลูออไรท์ (Fluorite)

31. ซอยไซท์ วิท รูบี้ (Zoisite with Ruby)

เสริมสติปัญญา เพิ่มความมีชีวิตชีวา ให้คนที่ขาดความกระปรี้กระเปร่า เฉื่อยชา กระตุ้นให้ร่างกายตอบสนอง และสนใจสิ่งรอบข้างดีขึ้น เสริมความกล้าหาญ กล้าคิดกล้าทำ เสริมความมั่งคั่งร่ำรวย

ดีกับเรื่องความรักผู้หญิงอัฟริกันมักจะสวมสร้อยคอประดับหินชนิดนี้ เพราะเชื่อว่าจะทำให้ตัวเองเป็นใหญ่ มีอำนาจเหนือผู้ชาย ทำให้คนหลงใหลในเสน่ห์ พูดจาอะไรจะมีคนรักใคร่เชื่อถือ และมีคนเกรงอกเกรงใจ

สี และลักษณะ : สีเขียว สีดำและสีแดง ความโปร่งแสง ทึบ

ข้อมูลเพิ่มเติม : PW Sale Stone

ซอยไซท์ วิท รูบี้

ต่างหูซอยไซท์ วิท รูบี้ (Zoisite with Ruby)

32. ทูร์มาลีนสีแตงโม (Watermelon Tourmaline – Multi Color)

เป็นหินที่ช่วยบำบัดในด้านอารมณ์ และจิตใจมากกว่าร่างกาย ช่วยให้เรามองเห็นความถูกต้องระหว่างความจริง และความลวง ช่วยให้การทำงานร่วมกับคนอื่นไปได้ด้วยดี และประสานความเข้าใจกับผู้คนแปลกหน้า

คำแนะนำ วางทูร์มาลีนสีแตงโม ไว้ตามจุดต่างๆ ในบ้าน เพื่อปรับฮวงจุ้ย ขจัดเภทภัยร้ายต่างๆ

สี และลักษณะ : ทัวมาลีน (Tourmaline) มีความแข็งระดับ 7-7.5 มีความโปร่งแสง โปร่งใสถึงทึบแสง มีความวาวแบบแก้ว มีความนิยมมาก เพราะมีความสวยงาม มีหลายสี สีมีค่าคือสีแดง สีชมพู สีเขียว สีน้ำเงิน และพลอยสองสีการเจียระไนอาจเป็นเหลี่ยมหลังเต่า และ แกะสลัดเป็นรูปต่างๆ คำว่าทัวมาลีนมาจากคำโบราณของภาษาศรีลังกาแปลว่า พลอยหลากสี (Mixed Precious Stones) ทัวมาลีนเป็นพลอยประจำราศีเดือนตุลาคม

ข้อมูลเพิ่มเติม : GEM IN LOVE

ทูร์มาลีนสีแตงโม (Watermelon Tourmaline – Multi Color)

ทูร์มาลีนสีแตงโม

สร้อยคอทูร์มาลีนสีแตงโม 

33. ลาบราโดไรท์ (Labradorite)

หินชนิดนี้จะเป็นตัวเชื่อมประสาน ให้เราทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นใจตัวเราได้ดีขึ้น เป็นหินที่เหมาะจะใช้กับการนั่งสมาธิ คนที่สมาธิสั้น

ช่วยให้เกิดความสมดุลระหว่างความคิด และการกระทำและหากคนที่มีอาการผิดปกติในร่างกายที่ค้นหาไม่พบ ตรวจก้อไม่เจอ แต่เจ็บป่วยบ่อยครั้ง พลังหินจะช่วยบำบัดให้ผู้นั้นมีจิตใจที่สดชื่นแจ่มใส และมองโลกในด้านบวก ทำให้สภาพจิตใจเข้มแข็งขึ้น

สี และลักษณะ : เป็นคลื่นแสงสีรุ้ง เป็นประกาย ตามรอยในเนื้อหิน ลาบราดอไรต์ รู้จัก ในอีก ชื่อหนึ่งว่า “สเป็กโทรไลต์ ลาบราดอไรต์” มีสีเทา หรือ ดำเข้ม โดยมีเหลือบสีน้ำเงินสีเขียว หรือ สีเหลืองเสริมกำลังใจ ความเข้าใจในตัวตนที่ลึกซึ้งขึ้นกระตุ้นกระบวนการทางจิตต่างๆ

ลาบราโดไรท์ (Labradorite)

สร้อยคอ จี้หินดิบ

Stone necklace สร้อยคอจี้หินดิบ Labradorite จากทางร้าน กรู๊ฟวี่

หินแท้ คัดเกรดสวยๆ 

คลิกชมสินค้า

34. ไคยาไนท์ Kyanite

“ไคยาไนท์ Kyanite” หินมงคลนำ โชคที่ช่วงส่งเสริมในเรื่องสติและปัญญา เหมาะกับนักเรียนนักศึกษา และผู้บริหารเจ้าของธุรกิจที่มีความรับผิดชอบสูง

และคนที่มีผู้ใต้บังคับบัญชาหรือลูกน้องหินนี้จะแสดงพลังความสามารถในตัวที่เรามีออกมา ทำให้เรามีความสามารถหลายด้าน และทำงานได้หลายอย่างในเวลาเดียวกันจะกลายเป็นคนที่เก่งและมีความสามารถใน สายตาผู้ที่พบเห็น

ไคยาไนท์

ไคยาไนท์ Kyanite

“ไหม 5 สี Rutilated Quartz” หรือ “ราชาความมั่งคั่งและร่ำรวย” ไม่ว่าจะเป็นการเสริมโชคลาภ เงินทอง อำนาจ บารมีต่างๆ พร้อมทั้งยังป้องกันอันตรายทั้งปวง ถ้าใครอยากมีครบดังที่กล่าวไป จัดไปเลย

หินมงคลไหม 5 สี ซึ่งประกอบไปด้วย

สร้อยข้อมือหินนำโชค

สร้อยข้อมือ “ไหม 5 สี Rutilated Quartz”

35. ไหมทอง (Rutile Quartz)

สัญลักษณ์ของความมั่งคั่งร่ำรวย จะนำความอุดมสมบูรณ์ และโชคลาภมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ สวมใส่ติดกายไว้หากมีการสื่อสารเรื่องเงินทอง อาจทำให้โชคดี เจรจาเป็นผลสำเร็จ หรืออาจถูกลอตเตอรี่ได้รับรางวัลอย่างใดอย่างหนึ่งนอกจากนี้

ยังเป็นหินสร้างความเชื่อมั่น ชำระล้างพลังด้านลบ ปกป้องคุ้มครองให้รอดพ้นจากสิ่งชั่วร้ายทั้งปวง เสริมอำนาจบารมีแก่ผู้เป็นเจ้าของ

ไหมทอง

สร้อยข้อมือไหมทอง (Rutile Quartz)
36. ไหมเงิน Silver Rutilated Quartz

เรียกเงินเรียกทองให้กับผู้เป็นเจ้าของ เพียงแต่ไหมเงินนั้น จะหนักไปทางเงินๆ ทองๆ มากกว่าอำนาจ

ไหมเงิน

ไหมเงิน Silver Rutilated Quartz

37. ไหมนาค Pink Rutilated Quartz

ให้คุณเช่นเดียวกับไหมทอง และช่วยหนุนในด้านเมตตา และเด่นในเรื่องการเยียวยารักษาสุขภาพ การปกป้องคุ้มครองเจ้าของ

ไหมนาค Pink Rutilated Quartz

38. ไหมดำ Black Rutilated Quartz

ทำให้ผู้ครอบครองเกิดความเจริญ รอดพ้นภัยพิบัติ อีกทั้งป้องกันคุณไสย ภูตผีปีศาจต่างๆ อย่างดีเยี่ยม เสมือนเป็นเครื่องรางของขลัง

ไหมดำ

ไหมดำ Black Rutilated Quartz

39. ไหมเขียว Green Rutilated Quartz

ปกป้องคุ้มครองเจ้าของให้พ้นภัย ขจัดความเครียด ทำให้ใจสงบ ส่งเสริมให้เจ้าของสามารถรับรู้จิตใจและอารมณ์ที่แท้จริงของตัวเอง ลดส่วนเกินในจิตใจให้เกิดความสมดุล ช่วยขจัดความชั่วร้าย เสริมความสุข
ป็นยังไงกันบ้างค่ะ…

กรู๊ฟวี่โบโฮ รวบรวมหินนำโชคทั้ง 39 ชนิดพร้อมความหมายดีๆมาให้โดนใจชาวมู และสายแฟชั้น โบฮีเมียน เก๋ๆ เซอร์อีกด้วย ^_^

….อีกอย่าง กรู๊ฟวี่โบโฮ นำเสนอ Nepal’s stone bead ลูกปัดหินเนปาล 

สร้อยข้อมือลูกปัดหินดิบ

กำไลข้อมือลูกปัดมงคลแฮนด์เมด📿
ขึ้นลวดลายด้วยทองเหลือง ประดับด้วยปะการังสีแดง เทอร์ควอยส์ และลาพิส
ชาวเนปาลเชื่อว่าลูกปัดมงคลจะช่วยปกป้องรักษาผู้ใส่จากภัยอันตรายทั้งหลายทั้งปวง
 
ตามความเชื่อแล้ว พระพิฆเนศถือได้ว่าเป็นเทพเจ้าแห่งจักรวาล ดังนั้นการสักการะบูชาพระพิฆเนศ และการอธิษฐานขอพรใด ๆ ที่ไม่เกินวาสนาบารมี ย่อมสำเร็จได้ทุกสิ่งอย่าง องค์พระพิฆเนศย่อมประทานพรให้สมปรารถนาเสมอ ไม่ว่าจะเรื่องการเรียน การงาน การเงิน และความรัก อีกทั้งยังช่วยปัดเป่าอุปสรรค แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ตลอดจนช่วยให้ทุกอย่างประสบผลสำเร็จ💫