Mix & Math สไตล์วินเทจ โบฮีเมียนให้ปัง!

มิกซ์แอนด์แมท โบโฮ-วินเทจ

Mix & Math สไตล์ วินเทจ โบฮีเมียนให้ปัง! ต้องมีไอเทมอะไรบ้าง ?

สไตล์การแต่งตัวแบบโบฮีเมียน (Bohemian style) และสไตล์ วินเทจนั้น เป็นสไตล์ของสาวชิคๆ ติสท์ๆ ที่เรามักพบได้ตามเทศกาลดนตรีแนวๆ ต่างๆ เสื้อผ้าจะพริ้ว มีเลเยอร์ ลวดลายผ้าจะเป็นลายชนเผ่า บ้างก็มีสีสัน ใส่เครื่องประดับเยอะๆ เครื่องหัวขนนก สไตล์โบฮีเมียน นี้ ไม่นิยมแฟชั่นไม่ตามเทรนด์

การแต่งตัวจึงเป็นไปอย่างครีเอตสุดๆ เพราะอยากใส่อะไรก็ใส่ ไม่มีแพตเทิร์นที่ตายตัว แต่เมื่อเวลาผ่านไป วิถีชีวิตของพวกเค้าเริ่มเป็นที่รู้จัก ทำให้การแต่งตัวแนวๆ นี้แพร่ขยายออกไปด้วย

ปัจจุบันจึงมีการนำมาประยุกต์ให้เหมาะกับยุคสมัย และมีความหลากหลายมากขึ้น สาวๆ ฝรั่งก็ชอบแต่ง หรือแม้แต่ดาราไทยก็เริ่มเห็นมีแต่งตัวสไตล์นี้กันตามงานต่างๆ

โบฮีเมียน

ส่วนสไตล์วินเทจ (Vintage Style) นั้น คือ การแต่งตัวย้อนยุค แต่งตัวโดยนำเทรนด์จากอดีตมาปรับใช้ในการแต่งตัวของเรานั่นเอง ซึ่งแฟชั่นเด่น ๆ ก็มีมาหลายยุคทีเดียว แต่ที่เห็นยุคนี้จะพูดถึงกันบ่อย ๆ ก็จะเป็นสไตล์การแต่งตัวแบบยุค 70’s ที่ใส่กางเกงขาม้ากับเสื้อผ้าสีตัดกัน รวมถึงแฟชั่นยุค 80’s ที่เน้นการแมทช์ยีนส์ หรือใส่กางเกงทรงชิโนเอวสูงกับเชิ้ตเท่ ๆ ฯลฯ อีกหนึ่งสไตล์การแต่งตัวสุดท้าทายที่ใครใส่เป็นล่ะก็ นอกจากจะทำให้คุณดูดีแล้ว ยังบ่งบอกถึงความมีรสนิยมของตัวเอง

วินเทจเกิล์

บทความนี้ กรู๊ฟวี่ จะพาไปดูการแต่งตัว สไตล์โบฮีเมียน วินเทจ ยังไงให้ปัง! และไอเทมต่างๆในการแต่งตัวสไตล์โบฮีเมียนให้ดูไม่ป้า

ป่ะ…เราไปดูกันค่ะ
ผ้าพริ้ว มีพู่ระย้า

สไตล์โบฮีเมียน นี้ เน้นที่ความพลิ้ว เคลื่อนไหวสบายๆ ไม่ว่าสาวๆ ใส่กระโปรง เดรส หรือกางเกง จะต้องเลือกผ้าที่เนื้อบางเบา จริงๆไม่ต้องพลิ้วทั้งชุดก็ได้นะคะ แต่อย่างน้อยควรมีสักชิ้นที่ให้ฟีลเบาๆ ใส่แล้วดูล่องลอย โดยเลือกเป็นผ้าที่ทอจากเส้นใยธรรมชาติยิ่งเก๋ และมีพู่ระย้า ยาวๆ จะเป็นไหมธรรมชาติ หนัง ผ้าเป็นเส้นๆ สายๆ ให้ได้ฟิลว์ เคลื่อนไหวแบบธรรมชาติ

ชุดเดรส พริ้ว
โบโฮสไตล์

เล่นกับลวดลาย สีสัน

เสื้อผ้า สไตล์โบฮีเมียน มีหลากหลายลวดลาย ไม่ว่าจะเป็น Paisley, Floral, Graphic หรือเสื้อลูกไม้ ก็หยิบมาใส่ได้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับการแมตช์ของเราเอง หรือสาวๆ คนไหนชอบแบบสีพื้นเรียบๆ ก็ไม่ผิด ไปเติมความสดใสที่พร๊อพเอาก็ได้ หรือถ้าสาวๆใส่กระโปรง กางเกงมีลวดลายก็ใส่เสื้อสีพื้นๆ เรียบๆ และถ้าใส่เสื้อมีลวดลาย ก็ใส่กระโปรง กางเกงสีเรียบๆ

สาวโบโฮ
กระโปรงโบโฮ
เสื้อครอปโบโฮ

ครอปนิดแหวกหน่อย ให้ดูเซ็กซี่

เพิ่มลูกเล่นและความเซ็กซี่ ด้วยการเลือกเป็น เสื้อครอป โชว์หน้าท้องเนียนๆ มีดีเทลผ้าลูกไม้บางๆ บางส่วน หรือจะใส่แบบผ่าอกก็ยิ่งแซ่บ บางคนอาจจะเลือกใส่แบบเว้าตรงนั้นนิดเว้าตรงนี้หน่อยก็ได้ แต่ต้องไม่มากเกินไปนะ เพราะการโชว์นิดๆ หน่อยๆ มันน่าค้นหาและดูมีคลาสกว่าการเปิดหมด!

boho woman

ชมสินค้าทั้งหมด

ร่วมแบ่งปัน และเป็นส่วยหนึ่งกับเรา

สินค้าของเรา
จำหน่าย ชุดโบฮีเมียน groovyboho

Follow : groovyboho@facebook.com

มัดย้อม

ชุดมัดย้อม นี้ ก็ส่วนหนึ่งของ สไตล์โบฮีเมียน เหมือนกัน มัดย้อมเป็น ศิลปะการออกแบบลวดลายผ้า ด้วยการมัด ผูก เย็บ หนีบ และย้อมสี ให้เป็นลวดลาย ผ้าที่นำมามันย้อมส่วนมากจะมาจากเส้นใยธรรมชาติ สีสัน ลวดลายมัดยอม จะเป็น ชุดเดรสมัดย้อม หรือ กระโปรงมัดย้อม  จับมาแต่งสไตล์โบฮีเมียนแล้ว ดูลงตัว สวยงามที่สุด 

มัดย้อม
หลวมๆ เซอร์ ใส่สบาย

ชุดสไตล์โบฮีเมียน นี้ จะใส่หลวมๆ เซอร์ๆ ใส่สบายๆ แขนบาน กว้าง สาวๆ อาจจะเลือกใส่เสื้อตัวใหญ่ๆหลวมๆแต่แหวกนิดหน่อย และผูกเอวให้ได้ทรง หรือชุดเดรสสั้นทรงหลวมๆ คาดด้วยเข็มขัด หรือสายรัดเอว

เสื้อ kimono ทรงสั้น สไตล์โบฮีเมียน  ใส่คู่กับกางเกงยีนขาสั้น ก้เก๋นะคะ ><

เสื้อโบโฮ

เสื้อคลุมตัวเดียว!

ใส่เสื้อยืด เสื้อกล้าม บิกินนี่ตัวจิ๋ว กางเกงยีนส์ หรือชุดเดรสธรรมดา แล้วใส่ เสื้อคลุม สไตล์โบฮีเมียน แค่ตัวเดียว หรือ ผ้าคลุมไหล่ แค่นี้ ก็เก๋แล้ว ^-^

ผ้าคลุมไหล่โบโฮ
เสื้อคลุมโบฮีเมียน

กางเกงฮิปปี้ หรือกางเกงฮาเล็ม

สวมแค่กางเกงฮิปปี้ กางเกงฮาเล็ม หรือ กางเกงลวดลายสไตล์โบฮีเมียน  กับเสื้อยืดเก๋ๆสักตัว กางเกงฮิปปี้นั้น จะมีสีสัน และลวดลายอยู่แล้ว เสื้อเราควรจะใส่เสื้อสีพื้นเรียบๆ ไม่อย่างนั้น จะกลายเป็นงูเหลือมได้นะคะ ><

กางเกงฮิปปี้
กางเกงโบโฮ ฮิปปี้

ชมสินค้าทั้งหมด

ร่วมแบ่งปัน และเป็นส่วยหนึ่งกับเรา

สินค้าของเรา
จำหน่าย ชุดโบฮีเมียน groovyboho

Follow : groovyboho@facebook.com

กระเป๋าเก๋ๆสักใบ

ไอเทมหนึ่งที่พลาดไม่ได้ คือ กระเป๋าสไตล์โบฮีเมียน จะเป็นกระเป๋าหนัง มีพู่หนังระย้า ตกแต่งด้วยขนนก หรือลูกปัด กระเป๋าผ้า ทอลวดลายสีๆ กระเป๋าถัก สาน เป็นไอเทมที่สาวๆมีไว้ สะพายเก๋ๆ ให้ลุคชาวโบโฮเลย

กระเป๋าโบโฮ
กระเป๋าโบฮีเมี่ยน

เครื่องหัวต้องมี

งานโบฮีเมียน งานยิปซี จะปล่อยให้หัวโล่งไม่ได้จ้ะ! ต้องมีของมาประดับด้วยนะ จะเป็นผ้าคาดผมลายเก๋ๆ ผ้าโพกหัว ที่ คาดผมขนนก ยางมัดผมขนนก หรือเครื่องหัวเงิน ก็ได้แล้วแต่ชอบเลย

เครื่องหัว
คาดหัวขนนก

หมวกปานามา

แต่งตัว สไตล์โบฮีเมียน เพื่อความเท่ห์ เก๋ ด้วย หมวกปานามา ทรงของหมวกมีทั้ง ปีกสั้น ปีกกว้าง มีสายคาดหัวเป็นลายชนเผ่า อาจเสียบด้วยขนนก เก๋มาก

หมวกปานามา
หมวกปานามาโบโฮ

ชมสินค้าทั้งหมด

ร่วมแบ่งปัน และเป็นส่วยหนึ่งกับเรา

สินค้าของเรา
จำหน่าย ชุดโบฮีเมียน groovyboho

Follow : groovyboho@facebook.com

ชุดโบฮีเมียนกับรองเท้าผ้าใบ

สาวๆส่วนมาก อาจจะมองว่าการแต่งตัวไตล์ โบฮีเมียน จะดูแก่! กระโปรงยาวๆ ลวยลายดูป้าๆ พอแต่งออกมาปุ๊ป จากอายุ 25 กลายเป็น เลย 45เลยงี้

สาวๆลอง ใส่ กระโปรงโบฮีเมียน หรือชุดโบโฮ กับผ้าใบ ดูสิ เก๋ เท่ห์ ดูชิคมาก ><

รองเท้าผ้าใบกับกระโปรงโบโฮ
เดรสโบโฮ ผ้าใบ
กระโปรงโบโฮ สแนกเกอร์

ขนนกสวยๆ ระย้าๆ

การแต่งตัวตัว สไตล์โบฮีเมียน นี้มักมีขนนกประะดับด้วย เพราะขนนกเป็นสัญลักษณ์ของความอิสระเสรี ปลิวไปได้เรื่อยๆ สาวๆ ที่แต่งตัวแนวนี้ จึงนิยมนำขนนกมาตกแต่ง อาจจะเป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมือ หรือนำมาเสียบผมก็ได้นะคะ

ขนนก
ประดับขนนก

เครื่องประดับ จัดเต็ม!

สาวๆ โบโฮนิยมใส่ เครื่องประดับ เยอะๆ อย่างกำไล หรือ สร้อยข้อมือ จะใส่ขึ้นมาเกือบถึงศอก แหวนก็เยอะๆเข้าไว้ หรือจะใส่แค่ไม่กี่ชิ้นก็ได้ ตามใจชอบ เพราะการแต่งตัวแนวนี้เน้นความพอใจของตัวเองเป็นหลัก ส่วมมากจะเป็นสร้อยข้อมือหนัง ลูกปัด หินสี หรือ กำไลเงิน แหวนเงิน สร้อยคอขนนก ฯลฯ ใส่ให้ดูเยอะๆ ตามความชอบไปเลย ยิ่งเยอะ ยิ่งเก๋

เคื่องประดับโบโฮ
ทรงผม

หากแต่งตัวสไตล์นี้ ไม่ควรไดร์ผมตรง เพราะมันไม่ค่อยจะเข้ากันเท่าไหร่ ทำผมลอนๆ ถักเปียหลวมๆ ใส่ผ้าคาดผมลวดลายโบโฮ หรือทักเดทร๊อคเท่ๆไปเลย ทรงผมสไตล์นี้ จะเน้นผมลอนให้ดูเซอร์ๆ แต่ไม่ใช้ผมลอนหวานๆนะคะ

เดดร๊อค
เปียเเล็ก
คาดผมโบโฮ

ชมสินค้าทั้งหมด

ร่วมแบ่งปัน และเป็นส่วยหนึ่งกับเรา

สินค้าของเรา
จำหน่าย ชุดโบฮีเมียน groovyboho

Follow : groovyboho@facebook.com

รองเท้า

รองเท้าสไตล์โบฮีเมียน นี้ ส่วนมากจะเป็นรองเท้าหนัง พันข้อ สานๆตกแต่งด้วยพู่ และขนนกมีลวดลายฉลุ ผ้าทอ ปักสีๆ หรือ รองเท้าบูทหนัง

Bohemian Barefoot Sandals (รองเท้าแตะเท้าเปล่าโบฮีเมียน)

ไอเทมเก๋ๆ อีกอย่างของ สไตล์โบฮีเมียน นั้นก็คือ Barefoot Sandal

Barefoot Sandal คือ งานฝีมือที่ทำให้เกิดเป็นศิลปะบนหลังเท้าที่สวยงาม หรือที่เรียกกันว่า สร้อยข้อเท้า แต่เป็นสร้อยข้อเท้าที่มีห่วงมาเกี่ยวไว้ที่นิ้วเท้า แปลตรงๆตัวเลย คือ รองเท้าแตะเปล่า

โดย Barefoot Sandal นี้มีต้นกำเนินมาจากแฟชั้นของ โบฮีเมียน (Boho) ที่ชาวยิปซีจะมีการนำเอาข้อเท้าแบบนี้มาเป็นหนึ่งในเครื่องประดับ สร้างความโดนเด่น เป็นเอกลักษณ์ให้กับตัวเอง

ซึ่งปัจจุบันได้มีการนำเอามาใส่ไปเที่ยวทะเล เมื่อต้องถอดรองเท้าเดินชายหาด หรือการสวมใส่เพื่อโชว์หลังเท้ากับรองเท้าแตะเรียบๆได้เช่นกัน ซึ่งวัสดุและลวดลายก็แตกต่างกันออกไป

Barefoot Sandal เป็นงานแฮนเมค ถักเชือกร้อยกับลูกปัด หินสี นอกจากจะแมตกับเสื้อผ้าสไตล์โบโฮแล้ว ยังใส่กับเสื้อผ้าสบายๆ เซอร์ๆ พริ้วๆ เดินชายหา ก็เก๋นะคะ

เครื่องประดับเท้า
ประดับเท้าโบโฮ

Mix & Math 2 สไตล์

ส่วนการ แต่งตัวสไตล์วินเทจ นั้น เป็นสไตล์ที่ย้อนยุค จะเป็นขาม้า ขาบาน ขาเต่อๆ เอวสูง เสื้อผ้าสีตัดกัน เสื้อเชิ๊ต ลายดอกตัวใหญ่ๆ หลวม ชุดเรียบ คลาสสิค แบบไม่มีลวดลาย หรือ เครื่องประดับมากไป

วินเทจ โบฮีเมียน

กรู๊ฟวี่ ขอนำเสอนให้รวม 2 ไตล์มาเลยก็ดูเก๋ไม่เหมือนใคร ออก แนววินเทจ แต่ไม่เรียบจนเกินไป เพิ่มลวยลาย โบฮีเมียน เครื่องประดับโบโฮ หน่อย

ทางร้าน กรู๊ฟวี่ ขอนำเสนอ สร้อยคอ สร้อยข้อมือ-ข้อเท้า Hand Made สไตย์ โบฮีเมี่ยน แฟรี่นะค่า

>>> คลิกชมสินค้า Hand Made <<<

โบโฮ วินเทจ
วินเทจ โบฮีเมียน ผู้หญิง
โบโฮ วินเทจ ชาย
สรุป

สไตล์การแต่งตัวของโบฮีเมียน นั้น จะเน้นลวดลาย ผ้าพริ้วๆ กรุยกราย เครื่องประดับตกแต่งเยอะๆ ส่วนการแต่งตัว สไตล์วินเทจ จริงๆนั้น เป็นแฟชั่นย้อนยุค จะเป็นเรียบๆ คลาสสิคๆ

นำ 2 สไตล์นี้มา mix & math กัน เก๋ ลงตัวสุดๆ

ถ้าเพื่อนๆชอบสไตล์นี้ ไม่รอช้า มองหาไอเทมมา mix & math มาแต่งตามใจชอบเลย ^^